Tổng Hợp

20/10 Là Ngày Gì Và Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Như Thế Nào

20/10 là ngày gì, câu trả lời chính là ngày Phụ nữ Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam.

20-10-la-ngay-gi-a-phucat

Tham Khảo: 2005 Tuổi Con Gì, Hợp Màu Gì, Tuổi Nào Hợp?

Vậy 20/10 là ngày gì và nguồn gốc, lịch sử ra đời ngày 20 tháng 10

Ngày 20/10 là ngày tôn vinh và ghi nhận phụ nữ được Đảng Cộng sản Việt Nam thông qua ngày 20/10 là ngày Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (tiền thân là Hội Phụ nữ Chống Đế quốc Việt Nam) chính thức được thành lập. Ngày 20 tháng 10 năm 1930.

Ngoài ra, trước năm 1975, dưới chế độ Việt Nam Cộng hòa ở miền Nam nước ta, Ngày Phụ nữ Việt Nam cũng là ngày giỗ của Hai Bà Trưng, ​​được tổ chức vào ngày 6 tháng 2 âm lịch.

Sở dĩ Việt Nam dành ngày 20/10 cho phụ nữ là vì đất nước chúng ta đã phải trải qua một thời kỳ dài chống giặc ngoại xâm và sống trong cảnh nghèo đói, và vai trò của người phụ nữ lúc bấy giờ là đặc biệt quan trọng. Họ là những người mẹ hiền, trung hậu, dũng cảm, đã sinh ra các thế hệ anh hùng dân tộc.

Hơn nữa, dưới chế độ phong kiến, đế quốc, phụ nữ Việt Nam cũng thuộc diện bị áp bức, bóc lột và chịu nhiều bất công trong cuộc sống nên luôn khao khát được giải phóng và luôn sẵn sàng dấn thân vào con đường đúng đắn.

Ngay trong những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ Việt Nam đã tích cực tham gia nhiều phong trào như Đông Du, Tống Thanh Ý Dụ, Cần Vương, sau đó tiến hành các phong trào và tổ chức hoạt động khác theo từng thời kỳ lịch sử. Những tên tuổi nữ được biết đến như Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Minh Khai, v.v.

Có lẽ vì vậy, bình đẳng nam nữ đã được đề cập trong chương trình đầu tiên của Đảng khi Đảng Cộng sản Đông Dương được thành lập. Điều này có nghĩa là phụ nữ cũng đã trở thành một lực lượng quan trọng trong cách mạng, và nhiệm vụ của nó là: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền với sứ mệnh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp.

20-10-la-ngay-gi-a-phucat

Ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử nước nhà, một tổ chức phụ nữ độc lập có thể hoạt động hợp pháp và công khai nhằm động viên phụ nữ tích cực đóng góp vào sự nghiệp cách mạng. Đây cũng là lần đầu tiên phụ nữ Việt Nam được tham gia bỏ phiếu đại cử tri, tham gia công tác chính quyền và xã hội, đảm đương nhiều trọng trách trong bộ máy nhà nước.

Đây cũng là lần đầu tiên phụ nữ Việt Nam được tham gia bỏ phiếu đại cử tri, tham gia công tác chính quyền và xã hội, đảm đương nhiều trọng trách trong bộ máy nhà nước.

Trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, phụ nữ Việt Nam không chỉ là chỗ dựa vững chắc mà còn là người chồng, người con ưu tú, cống hiến cho Tổ quốc. Họ cũng là những người lính cứng cỏi và dũng cảm ngoài tiền tuyến.

Trong thời bình, phụ nữ Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đất nước. Như lời Bác Hồ đã nói: “Gấm vóc của Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, già trẻ lớn bé đều chăm chỉ dệt, thêu cho đẹp hơn, lộng lẫy hơn”.

Tham Khảo Thêm: Outfit Là Gì? Bạn Đã Biết Đến Thuật Ngữ Này Chưa?

Đáp án của câu hỏi 20/10 là ngày gì bạn đã có câu trả lời rồi đúng không. Ngày 20/10 hàng năm, ngày Phụ nữ Việt Nam là ngày đất nước, xã hội, những người chồng, người con ghi nhận những đóng góp to lớn của các bà, các mẹ, các cô, các chị và các em. 8 chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung thành, dũng cảm”.

Vui lòng truy cập website Phucat City của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button