Bất động sản khu vực phía tây Hà Nội đang “lột xác”

0
303

6

Từ cuối năm 2015, thị trường bất động sản ghi nhận sự hồi phục mạnh mẽ. Trong quý I năm 2016, khu vực phía Tây Hà Nội đang dẫn đầu về lượng giao dịch thành công và tiềm năng phát triển lớn trong những tháng tới.

>>> Lộ diện “ ông bầu”  đầu tư dự án Lâm Sơn resort

Nếu như khu vực phía Nam và Đông Nam Hà Nội chủ yếu phát triển về phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập trung bình và thấp thì phía Tây lại ghi nhận sự phát triển của phân khúc sản phẩm cao cấp.

Quý 1 năm 2016, thị trường ghi nhận nguồn cung bất động sản phía Tây chiếm hơn 60% tổng nguồn cung nói chung trên thị trường.

Ông Trần Như Chung Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô cho biết “Nguồn cung căn hộ phía Tây không cần đến những phương pháp nghiên cứu phức tạp mà chúng ta có thể nhìn thấy ở những nơi có cơ sở hạ tầng rất tốt ở phía tây. Thời gian vừa qua thị trường ấm áp lên thì rất nhiều chủ đầu tư đã nhận định được điều đó và tận dụng cơ hội để tái khởi động những dự án trước đây”.

Thị trường bất động sản phía tây Hà Nội phát triển trở lại là dấu hiệu tích cực cho thị trường nói chung vì thời điểm trước tại khu vực này lượng hàng tồn kho BĐS là khá lớn. Kéo theo đó là một lượng vốn lớn ứ đọng của nhiều đơn vị chủ đầu tư tại khu vực này.

5

Bà Nguyễn Hoài An Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn, Công ty CBRE Việt Nam “Toàn bộ khu vực phía Tây đã chiếm tới 50-60% tổng nguồn cung nói chung trên thị trường bất động sản bao gồm bất động sản nhà ở và bất động sản thương mại. Trong quý 1 chúng ta cũng chứng kiến một số dự án bất động sản khá lớn đang bắt đầu được chào bán thì khu vực này”.

Bà Hoài An cho biết thêm: Khu vực phía tây thành phố Hà Nội đã và đang mở rộng ra cho nên có rất nhiều dự án mới như dự án về cơ sở hạ tầng , dự án về bất động sản, xu hướng chuyển ra khu vực này của các cơ quan văn phòng nhà nước. Do đó, khu vực phía Tây sẽ là khu vực có nhiều diễn biến về thị trường bất động sản nhất tại Hà Nội trong năm nay.

Bà Đỗ Thu Hằng Trưởng phòng Nghiên cứu Savills Việt Nam cũng đồng quan điểm “ Vấn đề đi lại tại khu vực phía tây vào trung tâm thành phố cũng khá thuận lợi, do đó vẫn là sự lựa chọn tốt cho nhiều đối tượng mua nhà. Có thể nói khu vực phía tây thực sự là lựa chọn hàng đầu của người mua hiện tại. Cũng chính yếu tố đó để lý giải cho việc khu vực phía Tây đang phát triển mạnh thời gian qua cũng như thời gian tới”

4

Bà Đỗ Thu Hằng Trưởng phòng Nghiên cứu Savills Việt Nam

Các nhà đầu tư đã lần lượt tái khởi động nhiều dự án đóng băng trước đây và lượng giao dịch căn hộ, nhà biệt thự, nhà liền kề khu vực này cũng có sự tăng trưởng đáng kể. Sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện, nguồn vốn FDI đổ vào bất động sản lớn và việc Việt Nam tham gia một loạt các Hiệp ước kinh tế quốc tế là một trong những nguyên nhân đưa thị trường bất động sản phía Tây phát triển mạnh mẽ trong quý I năm 2016.

>>> Trực tiếp ra mắt dự án siêu đẳng cấp ở Lâm Sơn

Hiện tại, bất động sản khu vực phía Tây vẫn được đánh giá là khu vực bất động sản phát triển nóng nhất tại thị trường Hà Nội. Theo nhận định của nhiều chuyên gia BĐS thì khu vực Phí Tây Hà Nội vẫn sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới khi nhu cầu trên thị trường vẫn đang rất lớn.

( Theo nguồn cafef.vn )

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here