Tổng Hợp

Cách Sửa Lỗi Phông Chữ Trong Word Hiệu Quả 100%

Lỗi font trong word là một lỗi thường gặp trong quá trình soạn thảo văn bản. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, hãy theo dõi bài viết cách sửa lỗi phông chữ trong Word dưới đây để tìm ra cách giải quyết dễ dàng nhé!

Lỗi font chữ trong Word là điều bắt buộc đối với những ai đã từng sử dụng hệ điều hành Microsoft Word. Lỗi phông chữ có thể xảy ra khi chỉnh sửa văn bản, tải tài liệu từ Internet vào máy tính của bạn hoặc sao chép tệp văn bản từ một máy tính khác.

cach-sua-loi-phong-chu-4-a6-duanphucatcity-vn

Đây được coi là một lỗi khá cơ bản trong quá trình sử dụng hệ điều hành này. Cách sửa lỗi font trong word không khó. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người vẫn loay hoay không biết các kỹ thuật xử lý sự cố cơ bản. Đừng lo, hãy đọc bài viết này để biết cách sửa lỗi font trong word đơn giản nhất nhé!

Nguyên nhân sai font trong word

Lỗi font chữ thường xảy ra vì một số lý do khác nhau. Lỗi phông chữ đặc biệt xảy ra thường xuyên nhất khi bạn tải tài liệu từ Internet vào máy tính của mình.

cach-sua-loi-phong-chu-4-a2-duanphucatcity-vn

Lý do là bản thân các tác giả được tự do lựa chọn bất kỳ phông chữ nào họ thích để sử dụng khi chỉnh sửa tài liệu. Tuy nhiên, loại phông chữ mà tác giả sử dụng không có sẵn trên máy. Do đó, các ký tự sẽ khó hiển thị một cách chính xác.

Hướng dẫn cách sửa lỗi phông chữ trong Word

Có hai cách cơ bản để sửa lỗi font chữ thường gặp khi bạn tải tài liệu trên Internet hoặc khi bạn sao chép tài liệu từ máy tính khác sang máy tính của mình. Nếu máy tính của bạn đã có Bộ gõ Unikey thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để sửa lỗi.

cach-sua-loi-phong-chu-4-a3-duanphucatcity-vn

Phương pháp 1: Tải xuống phông chữ gốc cho tài liệu đã chuyển đổi

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở file tài liệu để xác định font gốc mà tài liệu sử dụng, chỉ cần con trỏ chuột xuất hiện trong text box là bạn có thể biết ngay đâu là font gốc.

Bước 2: Mở cửa sổ trình duyệt web để tìm và tải font tài liệu về sử dụng.

Bước 3: Sau khi tải font về, bạn hãy cài đặt font vào máy tính.

Bước 4: Thay đổi phông chữ của tài liệu và kiểm tra lại.

cach-sua-loi-phong-chu-4-a4-duanphucatcity-vn

Phương pháp này nhanh hơn, đơn giản hơn, ít tốn thời gian hơn, nhưng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là nó có thể khiến bạn khó xác định được phông chữ gốc đầu tiên, vì bạn đang sử dụng một số loại phông chữ khác nhau trong đó.

Phương pháp 2: Cách sửa phông chữ bị hỏng trong Word bằng cách trả lại phông chữ có thể sử dụng

Thay vì cài đặt một loạt các phông chữ mới, bạn có thể chuyển đổi tài liệu của mình sang các phông chữ cơ bản có sẵn trên máy tính của bạn. Để làm được điều này, bạn cần có phần mềm hỗ trợ viết tiếng Việt. Bạn có thể sử dụng Unikey để thực hiện phương pháp này.

cach-sua-loi-phong-chu-4-a5-duanphucatcity-vn

Khi áp dụng phương pháp này, bạn không phải xác định phông chữ gốc của tài liệu sẽ được sử dụng. Bạn chỉ cần thực hiện một thao tác để xác định phông chữ đó thuộc bảng mã nào. Các bảng mã phổ biến được sử dụng ở Việt Nam hiện nay là:

Bảng mã TCVN3 (hoặc ABC): Bảng mã này là một tập hợp các phông chữ có tên bắt đầu bằng .Vn. Chẳng hạn như: .Vn time; .VnArial; .Vn Aristotle,…

Bảng mã VNI của Windows: Tập hợp các phông chữ có tên bắt đầu bằng VNI-. Ví dụ: VNI-Disney; VNI-Vietnam;…

Bảng mã Unicode: Đây là bảng mã tiêu chuẩn quốc tế hiện hành và các phông chữ thuộc bảng mã này sẽ không có tiền tố trước tên. Chẳng hạn như: Song Dynasty; một định dạng phông chữ tiếng Anh;…

Khi bạn đã xác định được kiểu mã hóa được sử dụng bởi các phông chữ trong tài liệu gốc của mình, bạn có thể bắt đầu bằng cách làm theo các bước để đưa tài liệu vào tài liệu của bạn về các phông chữ có sẵn trong máy của bạn, như sau:

Bước 1: Xác định bảng mã khi xem tên phông gốc được sử dụng trong tài liệu

Bước 2: Chọn tất cả văn bản bạn muốn chỉnh sửa hoặc nhấn phím tắt Ctrl + A, sau đó nhấp vào phông chữ khác mà bạn muốn thay đổi và sao chép văn bản bằng nút chuột phải hoặc nhấn phím tắt Ctrl + C.

Bước 3: Mở cửa sổ Unikey Toolkit.

– Trong phần Nguồn, bạn sẽ bấm chọn mã phù hợp với font trong tài liệu gốc.

– Trong phần “Mục tiêu”, bạn cần chọn loại mã tương ứng với loại phông chữ sẽ được sử dụng khi chuyển đổi.

– Sau khi chọn được mã phù hợp, bạn chỉ cần click vào phần “Chuyển mã” để hoàn tất quá trình.

– Khi dòng chữ “Đã chuyển đổi thành công RTF clipboard” xuất hiện trong thông báo, hãy nhấp vào “OK” để hoàn tất.

– Quay lại trình duyệt word và dán tài liệu đã sao chép vào, tài liệu của bạn sẽ không còn lỗi nữa.

Với những thông tin trên chúng tôi hướng dẫn cách sửa lỗi phông chữ trong word. Hy vọng bạn sẽ sớm sửa được những lỗi này khi làm việc, chúc bạn may mắn.

Related Articles

Back to top button