Kiến trúc

20 Mẫu Cầu Thang Gác Lửng Đẹp Nhất – Phong Thủy Tốt Cho Gia Chủ

Dưới đây là tổng hợp 20 mẫu cầu thang gác lửng đẹp nhất cho nhà vừa và nhỏ năm 2022. Cùng tham khảo những mẫu cầu thang gác lửng đẹp này và chọn cho mình mẫu ưng ý nhất nhé!

Cầu thang gác lửng là gì?

Cầu thang gác lửng đẹp là loại cầu thang được thiết kế đặc biệt dành cho những ngôi nhà có gác lửng, tầng lửng… Những loại cầu thang này có chức năng kết nối tầng trệt và tầng lửng đơn giản, giúp quá trình sinh hoạt trở nên dễ dàng hơn và tiết kiệm diện tích sinh hoạt hiệu quả.

Thực tế, gác lửng là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn để tối ưu diện tích, tối ưu công năng, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho không gian. Bằng cách xây cầu thang lên gác lửng, bạn có thể tận dụng tầng trệt của ngôi nhà để có thêm không gian sinh hoạt.

cau-thang-gac-lung-a13-duanphucatcity.vn

Ngoài ra, lớp xen kẽ còn có tác dụng ngăn cách không gian rất hiệu quả. Ví dụ, nếu bạn muốn sử dụng tầng trệt làm phòng khách và bếp, thì gác lửng thực sự là lựa chọn hoàn hảo cho một phòng ngủ để đảm bảo sự riêng tư. Với sự phân chia này, gác lửng sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, cầu thang gác lửng còn phù hợp với những gia đình muốn tiết kiệm chi phí xây dựng. Thay vì xây nhà 2, 3 tầng, bạn có thể chọn giải pháp tiết kiệm là xây gác lửng đơn giản và cầu thang lên gác lửng.

Khi đặt cầu thang gác lửng đẹp tại nhà cần chú ý điều gì?

Vị trí cầu thang gác lửng

Điều đầu tiên cần lưu ý khi thiết kế cầu thang gác lửng là vị trí. Theo quan niệm của Phong thủy, cầu thang là xương sống của cơ thể nên khi thiết kế cầu thang cần đảm bảo có đủ luồng khí đi qua cầu thang. Điều này giúp lưu thông không khí và điều hòa luồng khí tốt khắp ngôi nhà.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng cầu thang ở tầng 1 không được dẫn thẳng ra cửa. Điều này có thể dẫn đến những thúc giục ngay lập tức và gây bất tiện và thiếu sự riêng tư cho cư dân. Nếu không gian quá nhỏ để cải thiện vị trí của cầu thang đối với cửa ra vào, hãy cân nhắc đặt một vách ngăn nhẹ hoặc kệ ở dưới cùng của cầu thang. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế những xung động tức thời và tạo nên sự hài hòa cho tổng thể kiến ​​trúc của ngôi nhà.

Số bậc cầu thang

Theo phương pháp phong thủy thông thường để tính số bậc cầu thang gác lửng: số bậc cầu thang = chiều cao tầng: chiều cao bậc thang.

Theo quan niệm của Phong thủy, chiều rộng lý tưởng của cầu thang gác lửng là 24-30cm. Về chiều cao, kích thước lý tưởng của thang là 14-20cm tương ứng với độ dốc 20-45 độ. Đối với cầu thang nhà ít người qua lại ta có thể làm dốc nhỏ nhưng b / h = 170 / 260mm, dốc 33 ° có khi lên h / b = 175 / 250mm, dốc 35 °. Trong một số trường hợp đặc biệt, độ dốc có thể là 45 ° -h / b = 200 / 200mm.

Theo quan điểm của người phương Đông, có 4 yếu tố: sinh-lão-bệnh-tử. Vì vậy, số bậc nên thuộc số Sinh của công thức 4n + 1 như 13, 17, 21, 25, 29… để giúp gia chủ có nhiều sức khỏe, phú quý và may mắn.

Phong thủy cầu thang

Phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Các chuyên gia phong thủy nhắc nhở khi làm cầu thang lên gác lửng, gia chủ cần đảm bảo đặt cầu thang ở nơi thoáng đãng, nhiều sinh khí, hướng tốt cho gia chủ.

Đồng thời, nên bố trí cầu thang ở các cung điện Tianma, Tianlu, Yangguiren, Daohe và các cung điện khác, nên tránh các cung điện của Tianxing và Dasak.

Thông số kỹ thuật cầu thang

Trong các công trình dân dụng, cầu thang thường rộng từ 0,8m đến 1,2m hoặc 1,5m. Độ dốc của cầu thang phụ thuộc vào chiều cao của ngôi nhà, được xác định bằng tỷ lệ giữa chiều cao và chiều rộng của cầu thang, công thức tính là 2h + b = 600mm. Trong xây dựng kiến ​​trúc, chiều cao của cầu thang trong nhà thường là 150-180mm, và chiều rộng tương ứng là 250-300mm.

Chiều cao của lan can không phụ thuộc vào độ dốc hoặc chiều rộng của cầu thang. Tuy nhiên, chiều cao tiêu chuẩn của lan can từ mặt bậc đến tay vịn là 900mm, không nhỏ hơn 80mm.

Tổng hợp những mẫu cầu thang gác lửng đẹp cho mọi nhà

cau-thang-gac-lung-a1-duanphucatcity.vn

cau-thang-gac-lung-a2-duanphucatcity.vn

cau-thang-gac-lung-a3-duanphucatcity.vn cau-thang-gac-lung-a4-duanphucatcity.vn

cau-thang-gac-lung-a5-duanphucatcity.vn

cau-thang-gac-lung-a6-duanphucatcity.vn

cau-thang-gac-lung-a7-duanphucatcity.vn

cau-thang-gac-lung-a8-duanphucatcity.vn

cau-thang-gac-lung-a9-duanphucatcity.vn

cau-thang-gac-lung-a10-duanphucatcity.vn

cau-thang-gac-lung-a11-duanphucatcity.vn

cau-thang-gac-lung-a12-duanphucatcity.vn

Mong rằng những mẫu cầu thang gác lửng đẹp tinh tế do chúng tôi tổng hợp trên đây có thể giúp bạn có thêm ý tưởng thiết kế phù hợp nhất với không gian nhà mình!

 

Related Articles

Back to top button