Tổng Hợp

CC là gì? Ý nghĩa của CC trong tất cả các lĩnh vực mà bạn cần biết

CC là gì? Có phải bạn cảm thấy nó thật quen hay không? Vậy bạn thấy nó ở đâu, được dùng với ý nghĩa gì? Bạn có biết ý nghĩa khác mà nó mang hay không? Xung quanh cụm từ viết tắt này có rất nhiều câu hỏi nếu được đề cập đến.

CC và BCC là cách gửi thư điện tử – Email thông dụng, trong y tế, vật lí lại là đơn vị đo, trong mỹ phẩm lại là một loại kem được ưa chuộng,… vậy bạn đã hiểu hết được ý nghĩa mà nó mang hay chưa, nếu chưa thì cùng chúng tôi tìm hiểu thêm bạn nhé.

cc-la-gi-a-phucat

Tìm Hiểu Thêm: Pg Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Về PG Professional 2021

Trong Email CC là gì?

cc-la-gi-a-phucat

CC là gì? BCC là gì?

CC là viết tắt của Carbon Copy, có nghĩa là tạo ra nhiều bản sao. CC là một tính năng được tạo ra để hỗ trợ việc gửi Email cho nhiều người cùng một lúc.

Cc có thể hiểu là bạn gửi thêm một bản sao Email cho nhiều người khác nữa, ví dụ khi bạn nhận một email nào đó bạn muốn gửi cho nhiều người thì dùng CC để gửi cùng lúc, tất cả họ sẽ nhận nội dung của email bạn muốn gửi.

Email CC là email cho cá nhân tham khảo nên không cần phải trả lời.

BCC là gì trong Email?

BCC là viết tắt của Blind Carbon Copy, cũng là tính năng được sử dụng để gửi email cho nhiều người cùng lúc, nhưng người nhận sẽ không thấy danh sách ai đó được nhận mail trừ bạn.

Phân biệt CC và BCC là gì trong hộp thư điện tử?

CC và BCC trên Email khác nhau ra sao?

CC và BCC là hai kiểu gửi thư điện tử hữu ích khi bạn muốn gửi đến nhiều người cùng một lúc, hay hiểu là bạn muốn một số người nào khác nhận được bản sao của Email.

Sự khác nhau cụ thể như sau:

– CC là kiểu gửi tất cả những người nhận thư sẽ nhìn thấy danh sách Email của những người cùng nhận được thư đó.

– BCC là kiểu gửi bạn muốn gửi các bản copy đến nhiều người khác mà không muốn họ biết về việc bạn gửi thêm các bản copy cho nhiều người khác nữa, không muốn ai nhìn thấy ai trong danh sách Email bạn gửi đồng loạt đó, chỉ muốn họ nghĩ là mình họ nhận được thư. BCC được sử dụng trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác.

Nhớ rằng chúng ta sử dụng CC để gửi email đến nhiều người và công khai danh tính của họ, với BCC để gửi email đến nhiều người nhưng bảo mật danh tính, giữ kín thông tin về những người đó.

Xem Thêm: Cryptography Là Gì

Khi nào thì sử dụng CC và BCC trong email?

Bạn nên sử dụng CC trong trường hợp cho phép tất cả những người nhận thư sẽ nhìn thấy danh sách Email của những người cũng nhận được thư đó, nên bạn có thể sử dụng tính năng CC để gửi thư cho các thành viên trong cùng một lớp học, cùng một nhóm, cùng câu lạc bộ,… vì trong những trường hợp này có thể hiển thị công khai và không cần phải bảo mật thông tin, danh tính của tất cả các thành viên, để mọi người được nhận biết ai là người được nhận như mình.

Tính năng BCC thì ngược lại, tính năng này bảo mật người nhận, bạn gửi nội dung cho nhiều người cùng một lúc nhưng đảm bảo không ai nhìn thấy ai cả, chỉ thấy riêng mình được nhận. Như vậy BCC được sử dụng trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác, hoặc trao đổi đề cập đến một vấn đề nhạy cảm nào đó.

Ý nghĩa của CC trong lĩnh vực khác

CC mang ý nghĩa gì trên Facebook, y tế, mỹ phẩm,…?

CC trong Facebook là gì?

CC là gì khi bạn dùng trên Facebook hay thậm chí là trong ngôn ngữ nói chuyện hằng ngày hiện nay? Không còn quá xa lạ, chính là một câu cửa miệng của giới trẻ.

CC có hai cách để dùng:

– CC cách để chửi một ai đó, “cục cặc, cục cứt, con cặc, cái chim, con chó,…” ví dụ thay vì chửi thẳng ra các từ đó, con bạn mình đang cãi lộn nó lại chửi mình ngắn gọn như vậy, kiểu như là nó muốn mình hiểu sao thì hiểu, tùy hoàn cảnh.

– CC dùng để gọi yêu, thể hiện yêu thương ai đó, “cún con, cục cưng, cưng cưng,…) ví dụ bạn đặt tên cho Crush của mình là CC – cún con hay cục cưng chẳng hạn.

Việc sử dụng từ CC mọi lúc, mọi nơi với những người sử dụng có thể họ cảm thấy đó là thú vị, nói vui không ảnh hưởng gì tới ai. Nhưng đối với người nghe, nhiều người sẽ vô cùng khó chịu, nhiều lúc khiến họ phải suy nghĩ là nó đang nói với mình ý gì? Rồi tự hiểu ý nghĩa có thể khác với ý người nói muốn nói, vô tình ảnh hưởng đến các mối quan hệ.

Tuy là không cấm việc sử dụng những từ như CC nhưng nếu nó là kiểu trò chuyện vui thì nên, hoặc dùng trong các lĩnh vực khác như điện tử, mỹ phẩm hay ý tế,….

CC trong phương tiện di chuyển

Ở đây cụ thể là trong động cơ của các loại xe cộ, phương tiện giao thông, CC là dung tích động cơ hay là dung tích xi lanh của chiếc xe đó.

Ta có tỷ lệ quy đổi là 1cm3 = 1cc. CC là viết tắt của đơn vị “centimet khối”.

Ví dụ: Ta nói “chiếc xe Mini Cooper có dung tích động cơ 1275 cc”. Ở đây CC được dùng để biểu thị thể tích động cơ của chiếc xe này.

CC trong Y học

CC chính là đơn vị đo thể tích “centimet khối” hay viết tắt là cm3. Ta có 1cc = 1ml máu.

Khi bạn hiến máu hay được truyền máu người ta thường nói: Tôi sẽ lấy của bạn khoảng 100CC máu nhé, tức là 100ml máu.

CC trong Mỹ Phẩm

CC cream là một loại kem trang điểm ưa chuộng

CC trong mỹ phẩm là viết tắt của dòng kem Color Correcting Cream, dòng mỹ phẩm dùng để trang điểm với tác dụng che khuyết điểm và chỉnh màu theo màu da, được yêu chuộng bởi các nhà trang điểm hiện nay, chúng ta hay gọi là CC cream.

Trong Vật Lý CC là gì?

CC là ký hiệu viết tắt của một phân khối hay là centimet khối. Đây là đơn vị đo khối lượng trong hệ đo lường quốc tế chính thống.

CC là gì trong youtube?

Cc trong Youtube là viết tắt của Closed Caption, tính năng bật phụ đề, bật dịch tiếng.

Chức năng phụ đề cho phép người tải tạo phụ đề cho video, hay gọi là dịch tiếng. Tức là với chức năng này người xem có thể xem bằng tiếng Việt, hoặc theo ngôn ngữ tiếng Anh để mọi người dễ theo dõi hơn vì trên Youtube có rất nhiều video của nhiều người trên thế giới là và tải lên, bạn xem nó nhưng không hiểu và đọc được nhiều bạn có thể bật CC ở phía dưới bên phải nó hay thường xuất hiện lên khi bạn mở một video nào đó.

CC là gì trong Game?

Giống như trên Facebook, nó thường được dùng trong các đoạn chat nhóm ví dụ như: CC cách để chửi một ai đó, “cục cặc, cục cứt, con cặc, cái chim, con chó,…” hoặc CC dùng để gọi yêu, thể hiện yêu thương ai đó, “cún con, cục cưng, cưng cưng,…).

CC là gì? Giờ bạn đã hiểu được ý nghĩa của nó trên từng lĩnh vực cụ thể rồi, hãy dùng nó sao cho thật ý nghĩa, ngôn ngữ viết tắt bao giờ cũng chứa đựng nhiều điều thú vị, với thông tin trên bạn đã có thể thêm vào bộ từ điển cho mình một khối lượng ý nghĩa của hai từ đơn giản “CC”.

Một nhân viên văn phòng dùng thư điện tử thường xuyên thì hiểu CC hay BCC là gì sẽ giúp bạn thao tác Mail dễ dàng mà đúng mục đích, tránh trường hợp cần bảo mật thông tin thì lại công khai, trường hợp cần công khai thì lại bảo mật. Hay là người sử dụng Email chuyên nghiệp.

Còn trong đời sống CC chính là ngôn từ gần như là câu cửa miệng, hãy tùy trường hợp mà dùng nó để tránh những hiểu lầm không đáng có, bình thường thông điệp truyền từ người này sang người khác có thể bị lệch đi khi không rõ ràng huống chi là một từ viết tắt quá ngắn gọn.

Hãy dùng CC là gì hay những từ viết tắt khác khi bạn đã thực sự nắm được tất cả ý nghĩa của nó, đó là điều tốt nhất cho bạn.

Vui lòng truy cập website Phucat City của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button