Có nên giao dịch bất động sản trong tháng “cô hồn”?

0
390

1

Kiêng kị mua nhà vào tháng “cô hồn” là quan niệm dân gian xưa, tuy nhiên khoảng 3 – 5 năm gần đây, thói quen này đã dần thay đổi. Giao dịch thời điểm này, khách hàng được lợi vì lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất với nhiều phần quà hấp dẫn.

Theo quan niệm dân gian, tháng ”cô hồn” (tháng 7 Âm lịch) là thời điểm nên tránh những giao dịch mua bán bởi hay ế hàng, không may mắn. Điều này khiến giao dịch địa ốc tháng này từng trở thành “điểm chết” của thị trường.

Thế nhưng, tại thành phố Hà Nội thực tế này đang dần thay đổi, do xã hội ngày càng phát triển và tư duy của người dân ngày càng phóng khoáng, tân tiến hơn. Đến thời điểm hiện nay thì câu chuyện này trở lên khác hẳn, xu hướng giao dịch bất động sản tháng cô hồn đã có chiều hướng tăng. Bởi khi giao dịch thời điểm này, khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích vượt trội.

Nhiều sự lựa chọn

Nắm bắt được tâm lý khách hàng ngại mua nhà tháng “cô hồn”, nhiều chủ đầu tư lựa chọn thời điểm này để tung ta hàng loạt những sản phẩm có vị trí đẹp, tính thanh khoản cao, đi kèm theo đó là nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn và nhiều phần quà có giá trị dành tặng khách hàng.

Dễ nhận thấy các sản phẩm được tung ra chủ yếu là đất nền, biệt thự, nhà phố thương mại thuộc khi vực trung tâm và phía Tây Hà Nội. Thị trường bất động sản đang chuyển dịch theo hướng phát triển bền vững. Đối với khách hàng, đây là thời điểm mua nhà thuận lợi vì giá không tăng và được hưởng nhiều chính sách bán hàng ưu đãi.

Đặc biệt, nếu lựa chọn mua sản phẩm bất động sản trong tháng “cô hồn”, khách hàng còn dễ dàng lựa chọn được những lô đất đẹp với mức giá hợp lý bởi nhu cầu đầu tư sau tháng này chắc chắn sẽ tăng lên nên cơ hội mua được những sản phẩm đẹp giá tốt sẽ hạn chế hơn nhiều.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn có nhiều chính sách chiết khấu cao đi kèm các phần quà tặng có giá trị, điều này khiến cho khách hàng gạt bỏ tâm lý kiêng kỵ mua bán trong thời gian này để được hưởng nhiều ưu đãi.

Theo chị Nguyễn Thị Thu Hà sống tại Cầu Giấy cho biết: “Trước đây, tôi cũng rất ngại đi mua hàng vào tháng cô hồn, nhất là sản phẩm nhà đất. Nhưng thời gian gần đây, tôi nhận thấy rằng đó chỉ là quan niệm xưa cũ làm tâm lý mọi người hay lo lắng nhưng thực sự việc mua bán trong tháng này không hề ảnh hưởng gì đến giá trị và chất lượng sản phẩm”.

Còn theo anh Hoàng ở Ba Đình chia sẻ: “Tuần vừa qua tôi đã tìm mua sản phẩm đất nền tại dự án Lâm Sơn Resort và được hưởng chiết khấu thanh toán lớn. Ngoài ra, tôi còn là vị khách may mắn trúng thưởng lò nướng trị giá 40 triệu ngay trong buổi bán hàng tại dự án”.

miễn-phí-vận-chuyển-ngoài-trời-di-động-bếp-nướng-than-bbq-nướng-với-dây-kim

Nhiều phần quà có giá trị đã tìm được chủ nhân.

Do đó, việc giao dịch bất động sản tháng “cô hồn” sẽ mang lại nhiều điểm lợi cho khách hàng. Việc dừng giao dịch cho thấy người dân vẫn còn mang đậm tính chất mê tín của người Trung Quốc và đồng nghĩa khách hàng sẽ mất nhiều cơ hội tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here