Tổng Hợp

Cung là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến nguồn cung

Cung là gì? Cung là số lượng hàng hóa hoặc dịch vụ mà người bán sẵn sàng và có thể bán ở các mức giá khác nhau trong một khoảng thời gian nhất định, những thứ khác bằng nhau.

cung-la-gi-5-a8-duanphucatcity-vn

Ví dụ: Gia đình bạn có 100 con gà, nhưng gia đình bạn không muốn bán và muốn cho người thân hoặc con cái thì số gà của gia đình bạn không được tính vào nguồn cung gà trên thị trường vì danh tiếng của bạn không có. đủ rồi. Bạn muốn bán chúng.

Cung là gì? (QS – Số lượng cung cấp)

Cung là gì? Cung là số lượng của một hàng hóa hoặc dịch vụ cụ thể mà người bán sẵn sàng và có thể bán ở một mức giá nhất định trong một khoảng thời gian nhất định.

Luật cung cấp

Những thứ khác bằng nhau: Giả sử những thứ khác không đổi, thì lượng cung (Q) của một hàng hóa trong một khoảng thời gian nhất định sẽ tăng theo giá của nó (P) và ngược lại.

Khi giá tăng, lượng cung tăng: P tăng -> Qs tăng.

Khi giá giảm, lượng cung giảm: P giảm -> Qs giảm.

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản là: quy luật cung là tâm lý của người bán

Làm thế nào để mô tả nguồn cung cấp

Hình cung

Lịch trình cung ứng là một bảng mô tả số lượng hàng hóa hoặc dịch vụ mà người bán sẵn sàng và có thể bán ở các mức giá khác nhau trong một khoảng thời gian nhất định.

Đường cung

Đường cung là một đường bao gồm tất cả các điểm phản ánh mối quan hệ giữa giá cả và số lượng hàng hóa hoặc dịch vụ được cung cấp, tất cả các yếu tố khác không đổi.

Chức năng cung cấp

Hàm cung là hàm thể hiện mối tương quan giữa lượng cung và các yếu tố kinh tế ảnh hưởng đến lượng cung.

Cung cấp thị trường

Cung thị trường bằng tổng mức cung của các doanh nghiệp trên thị trường đó. Nếu bạn nhìn vào biểu đồ, đường cung thị trường được xác định bằng cách thêm mức cung (trên trục hoành) cho mỗi công ty ở các mức giá tương ứng của họ.

Có thể khuyến khích các công ty mở rộng sản xuất. Trong thời kỳ khan hiếm hàng hóa, các biện pháp của chính phủ như cắt giảm thuế và giảm lãi suất để khuyến khích sản xuất làm dịch chuyển đường cung sang phải, có nghĩa là lượng hàng hóa cung ứng đã tăng lên ở mọi mức giá. Quy định của chính phủ cũng được thể hiện trong việc buộc thay đổi công nghệ gây bất lợi cho các nhà sản xuất hoặc các quy định nghiêm ngặt hơn về an toàn lao động…

Ngoài các yếu tố cơ bản nêu trên, nguồn cung còn bị ảnh hưởng bởi số lượng nhà sản xuất, kỳ vọng về giá hàng hóa, giá đầu vào trong tương lai…, thời tiết, giá cả hàng hóa liên quan. …

Chuyển cung, chuyển cung

Sự chuyển động (trượt) trên đường cung là sự thay đổi của lượng cung do sự thay đổi giá của hàng hóa đó, giả sử những thứ khác không đổi.

Ví dụ, trong hình ảnh dưới đây, chúng ta thấy rằng nó di chuyển từ điểm A đến điểm B và giá thay đổi từ P0 thành P1.

Ngược lại, sự dịch chuyển của đường cung do các yếu tố khác ngoài sự thay đổi của giá cả gây ra sự thay đổi trong cung và dịch chuyển đường cung sang phải hoặc sang trái.

Như hình trên, nếu yếu tố giá thay đổi từ P0 sang P1, thì ta chỉ có chuyển động từ điểm A đến điểm B vẫn nằm trên đường phố cổ S0. Đối với các yếu tố khác ngoài sự thay đổi giá, chúng tôi chuyển sang S2 hoặc S1.

A: Đường S0 sẽ được chuyển đến S1 do thuế hỗ trợ của chính phủ, vì vậy nó rẻ hơn. Nếu giữ nguyên giá bán, doanh nghiệp sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn, doanh nghiệp sẽ sản xuất nhiều hơn, thu được nhiều lợi nhuận hơn và lượng cung sẽ tăng lên, dịch chuyển đến S1.

Các yếu tố có lợi cho công ty, đường cung sẽ dịch chuyển về phía S1. Các yếu tố bất lợi cho doanh nghiệp sẽ được chuyển sang S2, vì S2 là tăng giá bán, nhưng tăng giá bán sẽ làm giảm lợi nhuận của doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin về Cung là gì? và các yếu tố ảnh hưởng đến nguồn cung.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button