Đi khắp nơi để ngắm những khu vườn trên mái nhà tuyệt đẹp

0
367

Tạo một khu vườn xanh trên mái là một giải pháp hoàn hảo cho cuộc sống xanh mà con người đang hướng đến. Vườn trên mái không những sử dụng tối đa diện tích và công năng cho ngôi nhà, mà nó còn có khả năng chống nóng, tạo màu xanh độc đáo và ấn tượng cho mái nhà.

Những công trình xanh dưới đây đã gây được sự chú ý đặc biệt bởi nó là giải pháp tuyệt vời cho những khu đô thị, nơi mà nhìn đâu cũng chỉ thấy bê tông cốt thép.

Cùng ngắm những khu vườn xanh trên mái nhà ở khắp nơi trên thế giới.

2

Tòa nhà ACROS – ốc đảo xanh giữa lòng thành phố Fukuoka, Nhật Bản. Toàn bộ hệ thống mái của toà nhà được phân cấp thành những khu vườn bậc thang, có khoảng 35.000 cây thuộc 76 loài được trồng ở 15 vườn bậc thang dọc công trình này.

3

Trường đại công nghệ Nanyang, Singapore. Ngôi trường gây sự chú ý đặc biệt bởi hai mái cong kéo dài được bao phủ lớp thảm cỏ xanh mướt, tươi mát. Các sinh viên nơi đây có thể thỏa sức thư giãn và nghỉ ngơi ngay không gian lý tưởng này.

1

Không ai nghĩ rằng ngay trên mái một cửa hàng bách hóa tại tại Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc lại có cả một khu vườn rau xanh mướt rộng lớn như thế này. Họ trồng đủ các loại rau phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

4

Nằm trên đỉnh của một nhà kho sáu tầng, nông trại hữu cơ trên sân thượng lớn nhất trên thế giới ở Bắc Boulevard, thuộc quận Queens, New York (Mỹ) đã gây sự chú ý đặc biệt. Trải dài trên diện tích 10.000m2, trang trại này không chỉ trồng các loại rau củ quả mà mà còn nuôi cả gà….

5

Biệt thự Lâm Sơn Resort tại Việt Nam được trang trí bằng những tiểu cảnh nhỏ trên mái nhà 2 tầng mang đến một không gian tươi mới cho chủ nhân sở hữu. Đây thực sự là nơi lý tưởng để nghỉ ngơi và chăm sóc cây cảnh lúc thảnh thơi.

6

Khách sạn đặc biệt ở Israel

Những cây tán tròn được trồng ngay trên mái của tòa nhà này mang đến cảnh quan đặc biệt, tạo bóng râm và không khí trong lành cho khách đặt phòng ở đây.

7

Khu vườn độc đáo nằm trên mái nhà 2 tầng ở London (Anh). Điểm đặc biệt thu hút mọi ánh nhìn của ngôi nhà này đó là khu vườn được thiết kế dạng bậc thang trên mái nhà dốc giống như kim tự tháp cây. Các loại cây được lựa chọn trồng đều rất dễ chăm sóc, không cần tưới nhiều nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here