Tổng Hợp

Dị Tính Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Đồng Tính Luyến Ái Và Dị Tính Luyến Ái Là Gì?

Dị tính là gì? Dị tính đề cập đến sự hấp dẫn về tình cảm và tình dục đối với người khác giới. Dị tính luyến ái, đồng tính luyến ái, song tính luyến ái, đồng tính luyến ái và vô tính là năm khuynh hướng tình dục chính.

Đồng tính luyến ái và dị tính luyến ái là hai trong ba loại khuynh hướng tình dục cá nhân. Thứ ba là lưỡng tính. Khi cả ba trở thành một

Dị tính là gì?

Dị tính đề cập đến sự hấp dẫn về tình cảm và tình dục đối với người khác giới. Dị tính luyến ái, đồng tính luyến ái, song tính luyến ái, đồng tính luyến ái và vô tính là năm khuynh hướng tình dục chính. Hầu hết mọi người trên thế giới là tình dục khác giới, và chỉ một tỷ lệ nhỏ mọi người có xu hướng tình dục khác nhau. Trong tiếng Anh, thẳng dùng để chỉ những người dị tính, gay dùng để chỉ những người đồng tính nam (hay đồng tính nam nói chung), và lesbian là những người đồng tính nữ.

di-tinh-la-gi-a3-duanphucatcity.vn

Thụ tinh khác giới là cách duy nhất để con người có thể sinh sản mà không cần dùng đến bất kỳ công nghệ sinh sản nào. Sự gắn bó và tình yêu lãng mạn giữa nam và nữ có nguồn gốc từ sự phân biệt rất xa xưa giữa vai trò của nam và nữ. Vai trò giới cũng là chủ đề được thảo luận và nghiên cứu trong các văn bản cổ nhất của xã hội loài người. Dị tính đã được nghiên cứu rộng rãi trong y học, sinh học và gần đây là tâm lý học.

Sự khác biệt giữa đồng tính luyến ái và dị tính luyến ái

Đồng tính và dị tính Đồng tính và dị tính là hai trong ba xu hướng tính dục của một cá nhân. Thứ ba là lưỡng tính. Khi ba yếu tố này kết hợp với nhau, đồng tính và dị tính là hai trong ba xu hướng tính dục của một cá nhân. Bisexuality là người thứ ba. Khi ba yếu tố này kết hợp với nhau, chúng tạo thành một liên tục được gọi là liên tục dị tính đồng tính, dùng để chỉ sự chuyển đổi từ dị tính luyến ái sang đồng tính luyến ái.

di-tinh-la-gi-a1-duanphucatcity.vn

Người đồng tính nam là những người có khả năng bị thu hút hoặc mong muốn hơn những người cùng giới khác. Đồng tính luyến ái là một ví dụ cụ thể của đồng tính luyến ái. Theo một nghiên cứu, 10% dân số thế giới là người đồng tính nam, trong đó 49% là đồng tính nam và 51% là đồng tính nữ. Tình trạng đồng tính luyến ái trong giới trẻ gần đây gia tăng do sự cô lập, loại trừ và thù địch với người khác giới.

Tình dục khác giới

Người khác giới là những người mong muốn có những mối quan hệ lãng mạn và tình cảm với những người khác giới. Đây thường được coi là xu hướng tình dục bình thường của mọi người. Một thuật ngữ khác cho tình dục khác giới là thẳng. Theo nghiên cứu tương tự như trên, 75% dân số thế giới là người dị tính. 15% còn lại được coi là loài lưỡng tính. Khoảng những năm 1960, thuật ngữ dị tính luyến ái được sử dụng phổ biến.

Sự khác biệt giữa đồng tính và dị tính

Không giống như những người dị tính, những người được xã hội coi là bình thường, những người đồng tính từng bị coi là dị dạng và bị chỉ trích trong quá khứ. Người đồng tính luyến ái là những người yêu mến và thèm muốn một người khác cùng giới tính, trong khi những người dị tính luyến ái là những người yêu mến một người khác giới một cách lãng mạn. Bạn có thể coi mối quan hệ nam-nam hoặc nữ-nữ là một mối quan hệ đồng giới. Mặt khác, dị tính luyến ái là dị tính luyến ái. Trong tổng dân số thế giới, 10% là người đồng tính, 75% là dị tính và 15% là lưỡng tính.

di-tinh-la-gi-a2-duanphucatcity.vn

Mỗi ngày, mọi người đang được giáo dục và thông tin về đồng tính luyến ái, đó là lý do tại sao họ đang dần được các nước khác như Trung Quốc chấp nhận. Đồng tính luyến ái được coi là một chứng rối loạn tâm thần ở Trung Quốc cho đến năm 2001. Ở Ấn Độ, quan hệ tình dục với hai người cùng giới là một tội ác. Vậy bạn đã biết dị tính là gì và sự khác biệt giữa đồng tính và dị tính nhé.

 

Related Articles

Back to top button