Tổng Hợp

Dpi Là Gì? Hướng Dẫn Thay Đổi Dpi Của Chuột Nhanh Nhất

Bạn đang sử dụng chuột máy tính để chơi game và lướt web, nhưng đột nhiên nhận ra rằng con chuột đã trở nên chậm hơn so với trước đây. Nguyên nhân của sự cố này là do DPI của chuột máy tính bị hạ xuống gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc hay chơi game trên máy. Để giải quyết vấn đề này, hãy xem bài viết sau về dpi là gì cách thay đổi DPI trên máy tính của bạn.

dpi-la-gi-3-a2-duanphucatcity-vn

Dpi là gì?

DPI là viết tắt của “Dots Per Inch”, là chỉ số đo độ nhạy của chuột, DPI của chuột càng cao thì chuột càng nhạy. Để tăng độ nhạy của chuột, bạn có thể thay đổi giá trị DPI trong cài đặt chuột để tăng tốc độ chơi game và chỉnh sửa hình ảnh.

dpi-la-gi-3-a3-duanphucatcity-vn

Mỗi con chuột đều có số DPI, mặc dù một số con chuột máy tính cho phép bạn thay đổi DPI bằng cách nhấn nút hoặc sử dụng ứng dụng.

DPI ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn như thế nào?

Trên thị trường, chuột truyền thống có chỉ số chấm trên inch từ 800 đến 1000. Tuy nhiên, chuột có DPI cao thường được sử dụng bởi các game thủ hoặc nhà thiết kế đồ họa, những người cần di chuyển nhanh.

Giá trị DPI của bạn cao hay thấp phụ thuộc vào kích thước và độ phân giải của màn hình. Màn hình có độ phân giải cao sẽ có nhiều điểm ảnh hơn. Vì vậy, nhu cầu về số chấm trên mỗi inch sẽ cao hơn.

dpi-la-gi-3-a4-duanphucatcity-vn

Nếu đang sử dụng màn hình máy tính có độ phân giải cao, bạn sẽ phải kéo chuột có DPI thấp rất lâu để di chuyển xung quanh màn hình. Những con chuột mới hơn cho phép bạn điều chỉnh tốc độ DPI bằng các nút trên bộ điều khiển chuột hoặc bạn có thể sử dụng một ứng dụng riêng để điều chỉnh. Và khi bạn không thể điều chỉnh DPI của chuột, có những cài đặt trên cả máy tính Mac và Windows có thể nhanh chóng tăng độ nhạy của chuột.

dpi-la-gi-3-a7-duanphucatcity-vn

Tuy nhiên, việc sử dụng máy tính để tăng độ nhạy không phải lúc nào cũng hiệu quả. Khi làm điều này, bạn đang yêu cầu máy tính nhận tín hiệu DPI, điều này sẽ làm cho con trỏ chuột của bạn bị chập chờn và không chính xác.

Nếu bạn đang sử dụng màn hình có độ phân giải cao và cần chuột có DPI cao, tốt nhất bạn nên mua một con chuột tốt, cao cấp có thể đạt ít nhất 10.000 DPI.

Hướng dẫn thay đổi DPI của chuột nhanh nhất

Thay đổi DPI của chuột trên Hệ điều hành Windows 10

Để thay đổi DPI của chuột trên máy tính của bạn:

Bước 1: Trên giao diện chính của màn hình> Nhấn Bắt đầu và chọn Cài đặt PC trên PC hoặc Cài đặt trên Laptop.

Bước 2: Khi cửa sổ Cài đặt Windows xuất hiện, hãy nhấp vào Thiết bị.

dpi-la-gi-3-a10-duanphucatcity-vn

Bước 3: Menu Thiết bị xuất hiện, nhấp vào Chuột ở bên trái menu Thiết bị> Bây giờ, trong bảng menu bên phải màn hình, nhấp vào Tùy chọn chuột bổ sung.

Bước 4: Hộp thoại Moue Properties xuất hiện> Nhấn vào tùy chọn Pointer. Trong phần Chuyển động, di chuyển các thanh trượt để điều chỉnh tốc độ và độ nhạy của chuột> nhấp vào Áp dụng để hoàn tất các thay đổi.

Sử dụng các nút trên chuột để thay đổi DPI của chuột.

Hầu hết các loại chuột chơi game đều có các nút chuyên dụng để dễ dàng di chuyển. Nút DPI thường nằm ở dưới cùng của con lăn và tương đối nhỏ so với các nút khác, và một số con chuột thậm chí còn có chữ “DPI” được viết trên nút.

Để thay đổi tốc độ DPI, hãy nhấn một nút hoặc bạn có thể cuộn đến cài đặt DPI đã đặt trước đó. Một số nhà sản xuất chuột cung cấp hai nút khác nhau, một là tăng DPI, hai là giảm DPI, thuận tiện hơn khi điều chỉnh.

Tóm tắt DPI của Chuột

Vì vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn các bước để thay đổi số chấm trên mỗi inch trên máy tính của bạn. Hi vọng những chia sẻ ngắn gọn trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dpi là gì và biết cách chọn chuột phù hợp để chơi game và làm việc.

 

Related Articles

Back to top button