Kiến trúc

Hướng Dẫn Tính Toán Tốt Nhất Để Làm Dự Toán Xây Dựng Nhà Cấp 4

Xây nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi phổ biến của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Việc xây dựng nhà ở là vô cùng quan trọng nhưng không phải ai cũng trang bị đủ tài chính để đáp ứng nhu cầu này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí dự toán xây dựng nhà cấp 4 và cách tính chi phí xây dựng chuẩn nhất. Trân trọng kính mời quý khách hàng tham khảo!

Mẫu nhà cấp 4 là gì?

du-toan-xay-dung-nha-cap-4-3-a2-duanphucatcity-vn

“Nhà cấp 4 là nhà có chiều cao xây dựng từ 1 tầng trở xuống và diện tích sàn dưới 100 mét vuông” – theo Thông báo số 03/2016 / TT-BXD về việc phân loại công trình theo tải trọng kết cấu. -có khả năng phân loại các tòa nhà.

Hiện nay, ở các vùng nông thôn, nhà cấp 4 được ưa chuộng hơn cả vì vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng sử dụng, chi phí hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

Dự toán xây dựng nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền?

Theo kỹ sư này, có rất nhiều kiểu thiết kế kiến ​​trúc nhà cấp 4 nên chi phí cũng sẽ khác nhau.

Hiện nay có thể kể đến một số loại hình chung cư cấp 4 phổ biến như: nhà cấp 4 mái tôn, mái thái, nhà cấp 4 gác lửng… sự dao động.

Ngoài chi phí xây dựng, thiết kế thì quá trình trang trí nội thất cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá thành công trình. Ngoài ra, nhiều yếu tố khác như địa chất, nền móng hay địa điểm xây dựng cũng sẽ quyết định đến dự toán xây dựng nhà cấp 4.

Chi phí xây nhà 4 tầng 100m2

Chi phí xây nhà cấp 4 diện tích 100m2 phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cách tính chi phí xây dựng và chi phí trang trí cũng có sự khác nhau, có thể tham khảo các cách tính sau:

Cách tính diện tích tòa nhà?

Tầng trệt: 100% giá (không bao gồm móng)

Tầng: 100% giá (tùy theo số tầng và bội số)

Mái: 30% nếu mái tôn; 50% nếu lợp ngói theo hệ khung kèo, 70% -100% nếu mái ngói đúc bê tông.

Đơn giá xây dựng tính theo 1m2

Đơn giá nhân công: 1,4-1,7 triệu / m2

Chi phí xây nhà cấp 4 thô + hoàn thiện: 3,1 – 3,5 triệu / mét vuông

Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói:

Vật liệu trung bình: 5.000.000 VND / m2

Chất liệu tốt: 5.500.000 vnđ / m2

Chất liệu tốt: 6.000.000 vnđ / m2

Lưu ý: Đơn giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy theo khu vực, vị trí xây dựng, vật liệu trang trí,… sẽ có sự chênh lệch.

Dự toán xây dựng nhà cấp 4 phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy, bạn cần lên kế hoạch cẩn thận và chi tiết trước khi tiến hành thi công.

 

Related Articles

Back to top button