Tổng Hợp

Tìm hiểu Echo là gì? Echo có nguy hiểm không?

Echo là gì? Echo có nghĩa là “tiếng vang”. Trong y học, tiếng vang đề cập đến tín hiệu âm thanh nhận được trong phương pháp siêu âm từ sự tán xạ hoặc phản xạ các cấu trúc hoặc mẫu ánh sáng tương ứng.

Khi siêu âm ổ bụng, kết quả thường đề cập đến âm vang và vật cản phản âm. Vây Echo là gì? Khối Echo có nguy hiểm không? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Khối Echo là gì?

Tiếng vọng có thể là khối, khối u hoặc vùng phản xạ siêu âm bất thường.

Khối echo ở buồng trứng là một khối u nang buồng trứng cơ năng. U nang buồng trứng cơ năng là u nang lành tính phát triển trong buồng trứng do hoạt động nội tiết tố của cơ thể.

echo-la-gi-4-docx-a1-duanphucatcity-vn

Trong trường hợp bình thường, có nhiều nang noãn ở 2 buồng trứng, trong thời kỳ kinh nguyệt, kích thước của nang là 3 đến 5 mm, khi rụng trứng (thời kỳ rụng trứng) nang trứng đạt kích thước từ 15 đến 20 mm thì trứng được phóng thích, nhân là thải qua loa, vòi trứng đến vòi trứng, rồi đến tử cung. Các u nang còn lại sẽ biến mất hoặc to ra, có thể lên tới hơn 30mm và biến mất vào cuối kỳ kinh.

Khối Echo Tử cung có nguy hiểm không?

U nang buồng trứng cơ năng thường là những u nang nhỏ, vô hại, có thể xảy ra ở một hoặc cả hai buồng trứng.

U nang buồng trứng (khối buồng trứng âm vang) thường gặp nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ – khi buồng trứng giải phóng những quả trứng trưởng thành nhất.

echo-la-gi-4-docx-a2-duanphucatcity-vn

U nang cơ năng có thể không ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và người bệnh vẫn có thể có khả năng sinh sản. Chúng thường tự biến mất hoặc u nang có thể thu nhỏ sau 3 tháng sau khi dùng thuốc estrogen-progestin ức chế tuyến yên và vùng dưới đồi.

Một số khác có nang có kích thước từ 40 đến 50 mm và chứa chất lỏng đồng nhất, vỏ mỏng – những u nang này là sinh lý và không thể điều trị được.

Ngoài ra, các khối buồng trứng có âm vang thường gặp ở phụ nữ bị rong kinh. Khi bạn hành kinh, có chất lỏng (máu) trong buồng trứng, vì vậy đây có thể được gọi là chất lượng âm vang qua siêu âm. Nhưng kết quả hồi âm nguy hiểm không chỉ bác sĩ mới hiểu rõ.

Với bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã biết echo là gì? Nếu có bất kỳ triệu chứng bất thường nào, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

 

Related Articles

Back to top button