Tổng Hợp

F0 là gì? F1 F2 là gì? Cách ly bao nhiêu ngày? Tôi có thể cách ly ở nhà không? Những kỹ thuật nào được sử dụng để phân biệt và phát hiện F0?

F0 là gì? F1 F2 là gì? Tình hình Covid-19 ở Việt Nam rất phức tạp, mỗi ngày có nhiều ca mắc mới, có khi lên tới 1.000 người. Xung quanh thực trạng này, vẫn còn nhiều câu hỏi mà người dân chưa biết như: Cách ly bao nhiêu ngày thì có thể kiểm dịch tại nhà? Những kỹ thuật nào cần được sử dụng để phân biệt và phát hiện? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp tất cả các câu hỏi trên.

Xem Thêm: Nettruyen

F0 là gì?

Theo Bộ Y tế, F0 là bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Những người được xác định là F0 cần thông báo cho những người đã tiếp xúc với họ để họ có thể truy tìm và xét nghiệm sàng lọc vi rút kịp thời.

F1 và F2 là gì?

F1 là trường hợp nghi ngờ có tiếp xúc trực tiếp với trường hợp F0 dương tính với Covid-19. Các trường hợp F1 thường được xác định bằng thông tin của F0 hoặc thông qua ứng dụng Bluezone hoặc số điện thoại Medicare.

F2 là một người đã tiếp xúc với một trường hợp nghi ngờ là Covid-19 được F1. Những người được xác định là F2 cũng nên tự theo dõi sức khỏe của mình và thực hiện các biện pháp 5K.

Thời gian cách ly của F1 và F2 là bao lâu?

F0-la-gi-a-phucat2

Từ ngày 5/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quốc gia đã có công điện yêu cầu gia hạn thời gian cách ly đối với các trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19. Đặc biệt:

F1: 21 ngày kể từ ngày nhập cảnh cách ly hoặc lần cuối cùng tiếp xúc với trường hợp F0.

F2: 14 ngày hoặc chờ kết quả thí nghiệm F1.

Tôi có thể cách ly tại nhà không?

Theo quy định, các ca Covid-19 phải xử lý theo quy định của Bộ Y tế, các ca F1 phải được kiểm dịch kiểm dịch. Đặc biệt, đối với những người chơi F2, họ sẽ cách ly ở nhà, đề phòng Covid-19 và chờ kết quả các bài kiểm tra F1 của họ.

Tham Khảo: F0 là gì

Những kỹ thuật nào được sử dụng để xác định và phát hiện dịch tễ học?

Hiện tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp, ngoài việc xét nghiệm của sở y tế, người dân cũng cần được trang bị những “dụng cụ” cần thiết để xét nghiệm dịch tễ. Một trong số đó là ứng dụng Bluezone được chính phủ khuyến khích, giúp phát hiện những người liên hệ thân thiết của bạn (những người cũng cài đặt Bluezone) và thông báo cho bạn nếu những người đó có Covid-19.

Nếu chưa rõ về khả năng và công dụng của Bluezone, bạn có thể xem qua các bài viết Đánh giá ứng dụng Bluezone và Cách sử dụng Bluezone.

F0-la-gi-a-phucat1

Ngoài ra, người dân có thể khai báo sức khỏe tại nhà qua đường link tokhaiyte.vn hoặc số điện thoại 18001119, thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch, khai báo sức khỏe định kỳ sẽ giúp đẩy lùi dịch nhanh chóng.

Tìm Hiểu: flop là gì

Cũng giống như tại TP.HCM, bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch đã ra đời, cung cấp thông tin về F0 là gì, vị trí các ca nhiễm Covid-19, cho phép người dân xem vị trí các ca nhiễm Covid-19, điểm dịch tễ, điểm chốt chặn

Vui lòng truy cập website Phucat City của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button