Tổng Hợp

Friend Zone Là Gì? Làm Thế Nào Để Rời Khỏi Friend Zone?

Hầu hết các bạn trẻ đều vướng phải từ Khoảnh khắc vào lúc này hay lúc khác trong đời. Vậy friend zone có nghĩa là gì? Nó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào? Làm thế nào để thoát khỏi nó?

Dưới đây là một số mẹo không thể bỏ qua nếu bạn muốn xác định friend zone của mình và các cách để thoát khỏi vùng đó.

Xem Thêm: Tìm hiểu về test API cơ bản

Zone là gì?

Zone là một từ tiếng Anh với hai cách hiểu phổ biến nhất.

  • Một là lĩnh vực địa lý và địa chất.
  • Thứ hai là vùng, miền và lĩnh vực.

Vậy friend zone là gì?

friend-zone-a3-phucat

Nói một cách đơn giản nhất, friend zone là một friend zone. Ban đầu từ tiếng Anh được dịch là “friend zone”.

Mô tả mối quan hệ tình cảm không rõ ràng giữa một người đàn ông và một người phụ nữ. Trong số họ, một người dành tình cảm cho một người khác, còn người kia chỉ coi như bạn bè. Người ta nói rằng những người có tình cảm ở trong vùng bạn của những người không yêu.

Tham Khảo: Địa chỉ email là gì? Làm thế nào để có được địa chỉ email?

Các biểu hiện của trạng thái friend zone là gì?

friend-zone-a2-phucat

Anh trai mưa

Một chàng trai thích một cô gái nhưng đừng vội thú nhận điều đó. Anh nhẹ nhàng ở bên cô, cùng cô chia sẻ cuộc sống của mình. Anh luôn tỏ ra quan tâm, lo lắng cho cô. Mệt mỏi khi chờ đợi cô ấy đáp lại tình cảm với anh. Anh ta sẽ không tấn công khi nghi ngờ.

Làm bạn thôi

Hãy tỏ tình với người trong mộng của mình khi bị anh chàng tấn công nhưng phản ứng lại không như mong đợi. Cô ấy sẽ bày tỏ mong muốn được trở thành bạn bè hoặc anh trai. Trường hợp cô ấy muốn kết nghĩa anh em thì có thể hiểu là tình anh em. Khi con gái lớn hơn con trai, đó là vùng chị em.

Vậy là bạn cũng đã biết thế nào là vùng anh, vùng chị rồi nhé!

Yêu bạn thân

Đây là trường hợp xấu nhất. Khi hai người là bạn khác giới, bạn thân, chơi với nhau lâu và vui. Dần dần, người này nảy sinh tình cảm với người kia. Nhưng tôi sợ cuộc tình này sẽ không đi đến đâu. Một người thầm yêu. Một người vẫn là bạn haha. Mọi người thường sợ rằng đã là bạn thân thì không thể là người yêu của nhau. Vì vậy họ giấu kín tình cảm của mình trong lòng. Vì vậy, một người đã ở trong friend zone với một người. Nó cũng có thể hiểu là vùng lòng. Khu vực thích có nghĩa là yêu hơn là tiến lên.

Tham Khảo Thêm: Cách khắc phục lỗi màn hình đen của Windows 10

Đặc điểm friend zone

Thường nhận được những câu trả lời ngắn hoặc rất ngắn của nhau: Mặc dù rất muốn nói chuyện với người đó, và thường xuyên mở đầu cuộc trò chuyện. Nhưng những tin nhắn đáp lại chỉ là những tin nhắn lạnh lùng, không mấy mặn mà, nồng nhiệt như một câu trả lời cho có vậy.

Hoặc hủy buổi hẹn hò: Dù biết đó là lẽ tự nhiên, nhưng lẽ thường trái tim chúng ta vẫn có thể bị tổn thương và thất vọng. Đây là tín hiệu cô ấy muốn gửi đến bạn rằng cô ấy không có tình cảm với bạn.

Luôn có ai đó đi cùng: Chắc chắn, bạn chỉ muốn hẹn hò riêng tư với người đó, nhưng họ luôn dẫn theo những người bạn khác vào buổi hẹn hò với bạn. Sau đó, nó rõ ràng.

biểu tượng friend zone

Điều đáng ngạc nhiên là friend zone có các biểu tượng quốc tế.

Biểu tượng friend zone

Friend zone có cả biểu tượng quốc tế luôn nhé.

friend-zone-a1-phucat

Nhìn vào biểu tượng này, mọi thứ dường như rõ ràng ^^

Cách rời khỏi friend zone

Nhiều người mắc kẹt tại chỗ, không lối thoát. Vòng tay bè bạn tưởng chừng đơn giản nhưng không hề dễ dàng chút nào. Không ai muốn ở mãi mãi trong friend zone cả, đúng không? Bằng chứng là không ít người vỡ òa khi nhìn thấy người yêu trước mặt người mình yêu. Rất nhiều người phải trải qua quãng thời gian cay đắng để “dứt áo ra đi”. Nhưng trong những năm sau đó, nhiều người đã yêu.

Khi bạn đã biết thế nào là vòng tròn bạn bè và thế nào là vòng tròn tình yêu, bạn có thể xác định được vị trí của mình trong trái tim người kia. Nếu bạn đang ở trong vùng kết bạn và muốn rời đi ngay lập tức, hãy xem các mẹo dưới đây.

Nếu bạn tìm thấy một friend zone, đừng hoàn thành nó

Hãy dừng mọi sự quan tâm, cử chỉ giúp bạn dành cho đối phương. Hãy dành thời gian của bạn, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không giữ nó lâu hơn nữa.

Không thân với bạn khác giới

Nghe thì có vẻ hơi nực cười nhưng để tránh “lấy lòng bạn thân”, bạn nên giữ khoảng cách với bạn khác giới. Việc những người bạn thân chia sẻ về cuộc sống của họ rất dễ dẫn đến tình cảm lãng mạn. Vì vậy, nếu bạn không muốn lao vào friend zone trong tình huống này, hãy đi chơi với những người bạn cùng giới. Mặc dù điều này không hoàn toàn đúng trong thời đại ngày nay.

Bạn không làm tất cả miễn phí

Trong khu vực bạn bè, thật dễ dàng trở thành hỗ trợ miễn phí của nhau. Bạn an ủi nhau khi người kia khó chịu. Mỗi khi người kia muốn điều gì đó, bạn sẽ đáp ứng. Đôi khi bạn vô tình quên đi những mong muốn của mình. Hãy nhớ rằng, bạn không thể làm tất cả những điều này miễn phí. Nếu không bạn sẽ thấy rằng mình đã mất mát quá nhiều.

Bạn không rảnh

Hãy cảnh giác và suy nghĩ. Khi bạn bận, hãy nói với người khác rằng bạn đang bận. Ngay cả khi bạn đang rảnh rỗi, không cần phải đến với ai đó “bất cứ lúc nào.” Hãy dùng lý trí để suy nghĩ cho bản thân vì trái tim đang dẫn bạn đi sai hướng.

Không khuyên khi chưa được hỏi

Bạn có thể làm điều đó với bạn bè, với những người cùng giới tính của bạn. Còn người khác giới thì quên đi. Đừng tốn thời gian tra Google, đừng tốn thời gian tìm kiếm bằng chứng, đừng tốn thời gian lấy dữ liệu và phân tích.

Bạn có hàng tá người bạn tốt, anh em, đồng nghiệp hoặc người thân trong gia đình cần lời khuyên. Những lời khuyên tuyệt vời, những lời khuyên bạn đã chắt lọc từ nhiều cuốn sổ tay mà bạn ví như những lời khuyên vàng. Hãy để dành những điều tốt đẹp cho những người xứng đáng, chứ không phải những người cần những bờ vai “thường tình”.

Mọi người cần rõ ràng

Nếu bạn muốn hẹn hò, hãy nói: Làm người yêu của anh nhé!

Nếu bạn không nhận được phản hồi như mong muốn, hãy dừng lại ngay. Mọi mối quan hệ đều cần sự rõ ràng. Vướng vào những mối tình không tên luôn mang đến những cái kết đau đớn cho “nhân vật trữ tình”.

Mọi người đều có cuộc sống riêng của họ

Cho dù bạn là ai, bất kể địa vị của bạn, bạn vẫn có một cuộc sống của riêng bạn. Nếu nó không tốt, hãy làm cho nó tốt hơn. Nếu nó tốt, hãy bắt tay để làm cho nó tốt hơn nữa.

Đôi khi ở trong friend zone hoặc love zone có thể khiến bạn mất “số đo” của bản thân. Đừng để điều này xảy ra một lần nữa.

Sở thích của bạn, sở thích của bạn, những thói quen mang lại cho bạn niềm vui. Mọi thứ phải được bảo vệ và không ai trên hành tinh này có quyền tách bạn khỏi họ.

Đây là những cách để thoát ra khỏi friend zone. Bị mắc kẹt trong vòng kết nối của bạn bè, tôi đề nghị bạn nên tìm một đối tác khác. Chúc may mắn với quyết định của bạn!

Vui lòng truy cập website Phucat City của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button