Tổng Hợp

Bí Quyết Hình Thành Hợp Âm Guitar Đơn Giản

Âm thanh mê hoặc của cây đàn guitar được tạo ra bởi sự kết hợp của các hợp âm guitar và hoàn toàn tuyệt vời. Vì vậy, sau khi họ đã có một số kiến ​​thức về một số hợp âm cơ bản, bạn nên học cách tạo hợp âm guitar cho bài hát. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng hướng dẫn từng bước tạo chùm hợp âm cho guitar và hợp âm bên dưới.

Xem Thêm: Nettruyen

Ưu tiên các âm giai thứ và giai trưởng

Điều này có nghĩa là sử dụng một nửa âm thanh này, tiềm năng của bạn, để tìm kiếm hợp âm cụm lý tưởng. Ví dụ: khi bạn chọn C (Do) làm âm giai trưởng, thì các nốt sẽ được sắp xếp thành (Chengdu), D (Re), E (Mi), F (Fa), G (Sol), A (La), B (Si), C (Do). Vì vậy, đây là việc tạo ra hợp âm cụm C (Do).

hop-am-guitar-a-phucat

Lưu xem lại các hợp âm guitar được đánh số trong một khóa chính

Để việc tạo hợp âm guitar dễ dàng hơn, một mẹo nhỏ là bạn nên sử dụng chữ số La Mã ở âm giai trưởng để đánh số thứ tự cho các hợp âm. Ví dụ, bạn gõ I vào các nút C, II D, III E, IV F, V đến các nốt G, VI A, VII B,… Ý tưởng đơn giản nhưng rất hữu ích cho việc học guitar.

Tham Khảo: hợp âm guitar

Với việc quên bắt đầu từ hợp âm gốc

Định dạng các hợp âm guitar thành bài hát sẽ giúp bạn luôn bắt đầu bài hát dễ dàng hơn với hợp âm gốc hoặc gốc hợp âm được cho là phù hợp với phím lựa chọn âm nhạc của bạn. Giống như trong da, các hợp âm của tôi đều là hợp âm gốc hoặc hợp âm gốc. Nó giúp kết nối với các hợp âm guitar cụm chord khác.

Hiểu về các chùm hợp âm guitar phổ biến

Sự hiểu biết về các chùm hợp âm phổ biến sẽ là điều cần thiết. Nó có thể giúp bạn dễ dàng thích ứng với nhịp điệu của dòng bài hát.

Một trong những hợp âm cụm phổ biến trong nhiều thể loại I-IV là hợp âm V chord, và chúng tạo ra âm nhạc tuyệt vời cho nhiều người.

V-chord beam micro-IV cũng thường thấy trên hợp âm 6 (vi) Để chơi hợp âm (thể hiện bằng chữ thường), có thể chuyển sang vi-IV IV để tạo thành hợp âm hoặc vị trí cầu nối.

Chùm hợp âm micro-V-IV-V đã được gặp trong nhiều thể loại và nó nghe thật tuyệt vời. Cũng trong chuỗi ii-V-I, IV được thay thế bằng ii rất phổ biến. Hợp âm Ii V. Tôi cũng cung cấp cơ sở cho các hợp âm thứ 5 giảm dần (ii vi-III-V I).

Thay đổi loại hợp âm, giữ nguyên hợp âm cụm

Trong khi bạn cần giữ các hợp âm cụm và vẫn muốn tạo ra âm thanh hấp dẫn với cây đàn guitar của mình, thì mẹo là bạn nên thay đổi loại hợp âm. Thay vì tạo các chùm được chọn gây nhiễu các hợp âm phức tạp, cách đơn giản và dễ dàng này sẽ tạo ra tất cả các giai điệu được lưu giữ cho bạn.

Điều này được coi là rất hiệu quả trong việc thay đổi cảm xúc của bài hát. Bạn có thể chọn hợp âm giai điệu buồn hoặc hợp âm V được sử dụng làm hợp âm thứ 7 của blues. Ví dụ về việc thay đổi loại hợp âm để chơi nhạc blues trong C (Do) có thể sử dụng hợp âm 3 để chơi nốt C (Do), 4 nhịp, M 2 bậc, một số nốt C và 1 ô nhịp G7, 1 phách F và lùi C (Làm), …

hop-am-guitar-a-phucat

Tạo các cụm hợp âm bằng cách thay thế âm giai trưởng bằng âm giai thứ

Với các cụm hợp âm chính, bạn quan tâm xem nó trông như thế nào khi chuyển sang âm giai khác. Đối với chuỗi hợp âm I-IV-V cổ điển, bạn cần biết rằng các phím chính và phím phụ hoàn toàn giống nhau.

Ví dụ C (Do) thứ, sẽ có C-D-E ♭ -F-G-A ♭ -B ♭ -C tương ứng.

Chuỗi hợp âm I-IV-V giống như trước: C-F-G.

Tìm Hiểu: Huy hiệu đoàn

Nhưng đối với I-V-vi-V, khi một trong các hợp âm thay đổi, các hợp âm guitar đó nghe khác như thế nào? Đây là điều kỳ diệu đang chờ bạn tạo ra khi bạn đạt được một số kỹ năng và niềm đam mê âm nhạc.

Vui lòng truy cập website Phucat City của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button