Tổng Hợp

Tìm hiểu thêm về ý nghĩa của huy hiệu đoàn

Mỗi đoàn viên đều tự hào với huy hiệu đoàn trên ngực áo. Vậy bạn có biết nguồn gốc của huy hiệu sức trẻ và nhiệt huyết của tuổi trẻ Việt Nam …

Xem Thêm: Nettruyen

Lịch sử của Huy hiệu Liên minh

Tại Đại hội đại biểu thanh niên toàn quốc Việt Nam năm 1951, cán bộ các cấp của Trung ương Đoàn đều mong muốn đoàn viên phải có huy hiệu với biểu tượng riêng. Họa sĩ Huỳnh Văn Thuận và họa sĩ Tôn Đức Lương được Đoàn họa sĩ Trung ương Đoàn giao làm mẫu huy hiệu Đoàn. Hai mẫu của hai nghệ nhân đã được duyệt và đưa lên Bác Hồ duyệt. Chú He đã duyệt các mẫu của họa sĩ Huang Wenshun. Người chú vẫn viết dưới bức tranh: “Thanh niên cờ đỏ sao vàng tiến bước”.

huy-hieu-doan-a1-phucat

Tìm Hiểu: Màn hình đen

Mô hình huy hiệu đoàn

Mô hình này khắc họa hình ảnh cánh tay cầm cờ Tổ quốc tiến bước, ngụ ý rằng thanh niên là lực lượng quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, được Bác Hồ đích thân lựa chọn. Kể từ đó, huy hiệu đoàn đã theo chân nhiều lớp đoàn viên. Đây cũng là niềm tự hào của tuổi trẻ Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Mặc dù Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các thời kỳ có những sứ mệnh lịch sử, chính trị khác nhau, nhưng huy hiệu Đoàn vẫn giữ nguyên hình tượng của bao thế hệ thanh niên Việt Nam.

Tham Khảo: Huy hiệu đoàn

Huy hiệu đoàn thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong, chuẩn bị chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh khi nói về huy hiệu đoàn: “Huy hiệu đoàn là tay cầm cờ đỏ. và ngôi sao vàng nghĩa là thanh niên nêu gương về mọi mặt trong công tác, học tập, công tác, rèn luyện đạo đức cách mạng, xây dựng đất nước kiên cường trong kháng chiến, đồng thời vui tươi, sôi nổi.… ”.

Vui lòng truy cập website Phucat City của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button