Tổng Hợp

Cách khắc phục lỗi màn hình đen của Windows 10

Lỗi Blue Screen of Death (hay còn gọi tắt là BSOD) là một lỗi thường gặp trong hệ điều hành Windows. Điều này xảy ra khi có một số lỗi hệ thống. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, màn hình của bạn sẽ có màu đen thay vì màu xanh lam.

Màn hình đen thực sự là một mối phiền toái lớn hơn. Con trỏ chuột vẫn ở đó, nhưng tất cả các chức năng khác của Windows đã biến mất. Khó xử lý hơn màn hình xanh.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể biết nguyên nhân và cách khắc phục màn hình đen trên máy tính. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Xem Thêm: Nettruyen

Nguyên nhân dẫn đến màn hình máy tính bị đen là gì?

Có nhiều lý do dẫn đến màn hình đen trên máy tính của bạn, ở đây chúng tôi chỉ thảo luận một số lý do phổ biến:

  • Bạn chưa cài đặt xong Windows 10
  • Bản cập nhật Windows 10
  • Lỗi phần mềm và trình điều khiển
  • Hiển thị vấn đề
  • Nóng máy
  • Ngắn mạch

Những câu hỏi này sẽ gây ra cho bạn rất nhiều rắc rối. Nhưng bạn cũng có thể xử lý được nếu làm theo cách dưới đây.

Cách ngăn máy tính khỏi màn hình đen khi cài đặt Windows 10

man-hinh-den-a1-phucat

Tham Khảo: Màn hình đen

Nếu bạn đang cài đặt Windows 10, cho dù đó là bản cập nhật từ phiên bản trước hay ổ cứng đã được định dạng, lỗi vẫn có thể xảy ra.

Lỗi màn hình đen máy tính xảy ra khi bạn cập nhật từ phiên bản cũ hơn hoặc cài đặt phiên bản mới. Màn hình đen chết chóc của Windows 10 có thể xảy ra nếu:

Hệ điều hành trong quá trình cài đặt: Kiểm tra đèn LED ổ cứng có nhấp nháy không? Nếu vậy, quá trình này vẫn đang tiếp tục. Nhưng, ví dụ, điều này xảy ra chậm hơn do thời đại máy tính. Hãy dành khoảng 1 giờ để xem Windows có thể được cài đặt thành công hay không.

Cài đặt dừng: Nếu đèn LED ổ cứng tắt, quá trình cài đặt không hoạt động. Nhấn và giữ nút nguồn để tắt máy tính. Sau đó, rút ​​ngắn tất cả các nguồn lực bên ngoài không cần thiết. Chờ một chút, sau đó khởi động lại máy tính của bạn. Nếu cách đó không hiệu quả và bạn đang cập nhật từ phiên bản Windows cũ hơn, hãy thử cài đặt bằng Công cụ tạo phương tiện.

Trình điều khiển thiết bị không hoạt động: Trong trường hợp này, hãy khởi động lại máy tính ở chế độ an toàn.

Cài Windows 10 nhưng màn hình đen máy tính sẽ khiến bạn mất kiên nhẫn. Nếu bạn có phần cứng cũ hơn, hãy kiểm tra phần cứng đó hoặc cài đặt phiên bản mới hơn của hệ điều hành.

Tìm Hiểu: Năm 2021 mệnh gì

Máy tính màn hình đen thường do phần mềm (hoặc Windows Update) trục trặc, nhưng nó cũng có thể được xử lý tốt. Màn hình đen ngẫu nhiên thường là kết quả của một vấn đề phần cứng nghiêm trọng hơn. Điều này sẽ yêu cầu sửa chữa hoặc thay thế các thành phần. Vì vậy, bạn nên kiểm tra và khắc phục những sự cố này thường xuyên để máy tính của bạn có thể chạy hiệu quả nhất.

Vui lòng truy cập website Phucat City của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button