Kiến trúc

Ý Tưởng Thiết Kế Mẫu Nhà 3 Tầng Có Giếng Trời

Thiết kế nhà ống cần chú ý đảm bảo công năng thông gió trong nhà. Đảm bảo rằng tất cả các phòng chức năng đều nhận được lượng ánh sáng tự nhiên tối đa. Muốn vậy, mỗi công trình nhà đẹp sẽ có một cách xử lý khác nhau. Với tiêu đề “mẫu nhà 3 tầng có giếng trời“, bạn đọc cũng đoán được rằng giải pháp mà các kiến ​​trúc sư sử dụng trong ngôi nhà đẹp này là thiết kế giếng trời ở giữa nhà, cùng hệ thống kính lấy sáng từ mặt tiền. Thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi chia sẻ với bạn đọc qua những góc nhìn và đặc điểm sau.

Thiết kế mẫu nhà 3 tầng có giếng trời

Theo đặc điểm của kiểu nhà ống thì hướng bên hẹp, nhà lùi vào thuận lợi. Tuy nhiên, thông thường các nhà quản lý ở khu đô thị gần nhau, nếu không có biện pháp chiếu sáng hợp lý thì không gian sống bên trong nhà sẽ rất nóng và bí bách. Khi đó, bố trí giếng trời để lấy sáng là giải pháp tốt nhất được sử dụng phổ biến hiện nay.

mau-nha-3-tang-co-gieng-troi-5-a1-duanphucatcity-vn

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng hiện đại có giếng trời rất đơn giản, vuông vắn cơ bản. Thiết kế ấn tượng và trang nhã với kỹ thuật và vật liệu hoàn thiện mặt tiền hấp dẫn. Từ hình thức kiến ​​trúc bộc lộ sự bề thế, đến sự vững chắc của kết cấu, đến sự hài hòa của vật liệu sử dụng.

mau-nha-3-tang-co-gieng-troi-5-a2-duanphucatcity-vn

Màu sắc của mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng rất hiện đại lấy màu hồng và be làm chủ đạo tạo cho ngôi nhà vẻ khỏe khoắn và đầy cá tính. Tầng trệt được lát bằng đá hoa cương nâu giúp ngôi nhà nổi bật, không ẩm mốc và dễ lau chùi. Tầng 2 được mở rộng diện tích ra bên ngoài, đồng thời mở rộng công năng sử dụng, làm ban công và hệ thống cửa che chắn bên dưới. Phần ngoài trời sẽ được sử dụng như một ban công khá lớn trên tầng ba, với các thanh bê tông ở hai bên và trên cùng để thay thế cho tường và trần bê tông. Giảm bớt sự thô cứng của kiến ​​trúc.

Toàn bộ hệ thống cửa của mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng có giếng trời bằng khung nhôm kính. Đồng bộ với nó là hệ thống lan can ban công được làm bằng kính cường lực, đảm bảo sự an toàn và chắc chắn.

Mặt bằng công năng thiết kế nhà ống 3 tầng có giếng trời

Tầng 1: Có chỗ để xe gần cổng vào. Qua ba bậc thang là phòng khách rộng rãi, tiếp đến là cầu thang dẫn lên tầng 2 dẫn lên không gian bếp cuối nhà, phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang và khu tiểu cảnh. Việc bố trí thêm các tiểu cảnh sẽ giúp khu vực này thêm sinh động và tươm tất hơn trong mỗi bữa ăn.

mau-nha-3-tang-co-gieng-troi-5-a3-duanphucatcity-vn

 

Tầng 2: Nơi nghỉ ngơi chính cho đại gia đình gồm 3 phòng ngủ, phòng ngủ chính hướng ra ban công. Đây là căn phòng trong nhà đón nhiều không khí và ánh sáng nhất. Phòng ngủ cuối nhà được lấy sáng nhờ giếng trời được thiết kế ở giữa, ngay cạnh cầu thang. Để thuận tiện cho việc đi lại, cạnh cầu thang có nhà vệ sinh để gia đình sử dụng.

mau-nha-3-tang-co-gieng-troi-5-a4-duanphucatcity-vn

Tầng 3: Thêm phòng ngủ, có thể làm nơi nghỉ ngơi cho khách. Phòng thờ tâm linh của gia đình được bố trí cửa thông ra ban công phía trước. Cuối tầng là khu phơi đồ, ngay cạnh là phòng vệ sinh + giặt phơi.

Với thiết kế mẫu nhà 3 tầng có giếng trời hiện đại, tươi mới giúp không gian linh hoạt, không bị gò bó. Cho bạn không gian sống thoáng mát nhờ giải pháp lấy gió tự nhiên từ giếng trời từ trên xuống. Hy vọng mẫu thiết kế nhà ống này có thể mang đến nhiều sự lựa chọn và tham khảo cho ngôi nhà tương lai của bạn.

 

Related Articles

Back to top button