Kiến trúc

Mẫu Nhà Phố 4 Tầng 60m2 Hiện Đại

Dưới đáy là mẫu nhà phố 4 tầng 60m2 chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc. Mời bạn đọc theo dõi.

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà phố 4 tầng 60m2

Nhà tôi có một mảnh đất quay mặt về hướng Bắc, chiều ngang 4m dài 15m. Qua tìm hiểu, tôi quyết định nhờ công ty tư vấn thiết kế nhà mặt tiền cho mình trên mảnh đất hiện có của nhà. Tôi có một số yêu cầu như sau:

Tầng 1: thụt ra 2,6m làm khu để xe, phòng khách tạm, bếp + ăn

Tầng 2: phòng khách và 1 phòng ngủ (hết đất)

Tầng 3: 2 phòng ngủ, duy nhất 1 phòng vệ sinh.

Tầng 4: Phòng thờ, phòng giặt, phơi có mái che.

Xung quanh nhà tôi là những ngôi nhà phố 3, 4 tầng và thiết kế của chúng hầu hết theo kiến ​​trúc Pháp. Đối với cửa ở tầng 1, tôi muốn cửa chính rộng bằng sắt trượt, không cần lô gia, cửa sổ trên tầng là cửa nhựa lõi thép, vì nhà tôi quay mặt về hướng Tây, riêng tầng 4 sử dụng cửa gỗ. .

Khảo sát, đánh giá khu đất thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 60m2

Sau khi tìm hiểu diện tích đất và thông tin sử dụng mà khách hàng yêu cầu, các kiến ​​trúc sư công ty đã đưa ra phương án thiết kế nhà phố như sau:

Theo yêu cầu thiết kế không có ban công, theo định vị của chủ đầu tư và mối quan hệ giữa các nhà lân cận, chúng tôi đã lên phương án và lên ý tưởng thiết kế mẫu nhà 3 tầng 1 tum mái thái. Phong cách thiết kế là sự pha trộn giữa bán cổ điển và hiện đại. Với những đường nét, chi tiết đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp hài hòa, hiện đại không bị lỗi thời với thời gian và thời gian thi công ngắn.

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng diện tích 60m2 – Mặt bằng tầng 1:

 

mau-nha-pho-4-tang-60m2-a7-duanphucatcity.vn

-0.150 chỗ để xe phía trước và phòng khách tạm, cầu thang và phòng bếp + ăn phía sau. Phần phía sau cạnh phòng bếp + phòng ăn có thể lùi lại một khoảng vừa tạo sự thông thoáng vừa tạo không gian mở nhỏ cho phòng ăn mang đến sự thoải mái hơn cho người dùng khi quây quần sau bàn ăn trong một ngày làm việc căng thẳng. .

Do mặt tiền hẹp nên các kiến ​​trúc sư đã khéo léo đặt khu vệ sinh dưới gầm cầu thang, vừa tiết kiệm diện tích vừa đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ cho toàn bộ công trình.

Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 60m2 – Mặt bằng tầng 2:

 

mau-nha-pho-4-tang-60m2-a1-duanphucatcity.vn

Theo yêu cầu của khách hàng, một phòng khách và một phòng ngủ được bố trí trên tầng 2, với diện tích gần 20 mét vuông. Ở tầng 2, một nhà vệ sinh công cộng được đặt cạnh cầu thang giúp tăng diện tích sử dụng cho phòng khách và phòng ngủ, đồng thời cũng giúp chủ đầu tư giảm chi phí đầu tư.

Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 60m2 – Mặt bằng tầng 3:

 

mau-nha-pho-4-tang-60m2-a2-duanphucatcity.vn

Cũng tương tự như không gian ở tầng 2 nhưng phòng khách ở tầng 3 được thay bằng phòng ngủ, 2 phòng ngủ 2 bên và 1 phòng vệ sinh ở giữa. Mỗi phòng ngủ đều có cửa sổ lớn đón sáng ban ngày, việc mở cửa sổ lớn sẽ tràn ngập ánh sáng tự nhiên vào phòng và rất thông thoáng.

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng diện tích 60m2 – Mặt bằng tầng 4:

 

mau-nha-pho-4-tang-60m2-a3-duanphucatcity.vn

Tầng 4 của ngôi nhà là nơi bố trí không gian phòng thờ, bàn thờ được bố trí theo phong thủy theo tuổi của gia chủ, phía trước là phòng thờ là lô gia rộng 9m2, đủ cả. không gian cho một bàn cà phê và một cái bàn. Trang trí chậu hoa xanh. Bên cạnh cầu thang thẳng, phòng vệ sinh trên tầng 3 là phòng giặt, phía sau là sân phơi quần áo có mái che và vườn trên mái làm tăng mảng xanh cho công trình.

Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 60m2 – Hình thức kiến trúc:

mau-nha-pho-4-tang-60m2-a4-duanphucatcity.vn

Kiến trúc sư gợi ý cho khách hàng mẫu nhà mái bằng bán cổ điển và hiện đại, mái tôn, đường nét đơn giản, chi phí thấp, hình thức kiến ​​trúc thanh thoát, mềm mại. rút ngắn. Về thiết kế nhà phố 60㎡ 4 tầng, kiến ​​trúc sư đã lấy khối cột giả làm điểm nhấn cho thiết kế, xuyên suốt toàn bộ quá trình thu nhỏ dần từ tầng 2 đến phần mái, khối cột giả bao bọc công trình tân cổ điển với đường nét đơn giản nhưng vẫn tinh tế.

mau-nha-pho-4-tang-60m2-a5-duanphucatcity.vn

Từng đường gờ uyển chuyển, sâu và tinh tế ở mặt tiền ngôi nhà đều toát lên vẻ đẹp hài hòa duyên dáng. Công trình sử dụng gam màu hiện đại trẻ trung, lấy tông màu vàng nhạt (hợp với hướng phong thủy của ngôi nhà) làm chủ đạo, gạch đất nung ấm áp và khung cửa trắng trang nhã làm nền. Ở tầng trệt, các kiến ​​trúc sư của Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC Việt Nam đã tư vấn cho khách hàng sử dụng tấm ốp đá thủy tinh màu nâu vàng để tạo cảm giác chắc chắn cho ngôi nhà.

mau-nha-pho-4-tang-60m2-a6-duanphucatcity.vn

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế mẫu nhà phố 4 tầng 60m2 hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn.

 

Related Articles

Back to top button