Kiến trúc

Mẫu Nhà Phố 5 Tầng Hiện Đại Nổi Bật Với Cách Tạo Hình Cực Ấn Tượng

Mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại mà chúng tôi giới thiệu dưới đây mang đặc trưng của kiến ​​trúc trẻ trung, đơn giản. Hình ảnh thu nhỏ của gu thẩm mỹ tối giản sang trọng thường thấy ở những ngôi nhà phố, nhà ống hiện đại.

Nhìn chung, dự án mang đến một không gian sống tiện nghi và thoải mái nhất cho mọi thành viên trong gia đình. Cùng xem qua phối cảnh 3D và các tầng công năng của ngôi nhà phố này nhé!

Thông tin Mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại 120m2

Chủ đầu tư: Anh Toàn

Địa chỉ: Quốc Oai – Hà Nội

Dự án: Nhà phố 5 tầng

Kích thước: 90 m² (6×15 m).

Mau-nha-pho-5-tang-hien-dai-a7-duanphucatcity.vn

Sau khi bàn bạc và thống nhất với gia chủ, kiến ​​trúc sư bắt đầu lên phương án bố trí và phối cảnh ngoại thất của ngôi nhà. Mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng hiện đại mang đến cái nhìn mới lạ, độc đáo và sáng tạo cho người đối diện. Mặc dù trong quá trình thiết kế có chỉnh sửa một số chi tiết nhỏ nhưng không ảnh hưởng lớn đến mỹ quan và mỹ quan chung của toàn bộ công trình.

Mau-nha-pho-5-tang-hien-dai-a1-duanphucatcity.vn

Bỏ qua những chi tiết trang trí hay những đường cong mềm mại như những mẫu tân cổ điển, cổ điển thường thấy. Về tổng thể, kết cấu nhà ống 5 tầng tập trung vào việc phác họa hình khối công trình bằng những đường nét rõ ràng, chắc chắn và tự do. Sự đơn giản này chỉ giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn. Hơn nữa, nó tạo cảm giác nới rộng không gian đồng thời tiết kiệm chi phí xây dựng.

Bản vẽ kết cấu nhà phố 5 tầng hiện đại nổi bật

Sự mạch lạc và tự do về đường nét, bố cục hình khối là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của kiến ​​trúc nhà phố 5 tầng hiện đại. Điều này giúp cho khu vực bên ngoài, mặt tiền thoáng và gọn gàng hơn. Một yếu tố quan trọng và thực sự cần thiết khi kết hợp không gian kinh doanh – buôn bán.

Mau-nha-pho-5-tang-hien-dai-a2-duanphucatcity.vn

Vì căn nhà phố 5 tầng hiện đại của anh Toàn chỉ có một mặt tiền nên các kiến ​​trúc sư đã tập trung vào việc phân định các không gian ngoại thất bằng những chi tiết đơn giản nhất nhưng quan trọng nhất. Các mảng tường tạo khối vuông vắn, nhọn nhưng vẫn đảm bảo sự cân đối giữa các tầng. Các tầng nhà phố có nhiều điểm chung về hình dáng, chi tiết như hệ thống cửa, ban công, màu sắc…

Đối với thiết kế cổng chính và cửa sổ rộng thì việc lựa chọn kính cường lực là một trong những cách giúp nới rộng không gian bên trong. Đặc biệt 2 tầng 1 được sử dụng để kinh doanh thương mại và cho thuê văn phòng theo ý đồ của gia chủ.

Sự kết hợp của 2 gam màu trắng – xám mang đến sự sang trọng và đĩnh đạc cho tổng thể ngôi nhà ống 5 tầng hiện đại. Màu trắng luôn là gam màu kinh điển trong nghệ thuật kiến ​​trúc – thiết kế nhà ngày nay. Màu xám của mặt tiền tầng 2 và tầng 4 làm nổi bật lên toàn bộ kiến ​​trúc của nhà phố. Giúp anh Toàn thuận lợi hơn trong công việc kinh doanh của gia đình.

Bố trí mặt bằng nhà phố 5 tầng tiện nghi

Nếu bên ngoài là vẻ đẹp bên ngoài, thì bên trong – nền tảng chức năng mới là thứ tạo nên vẻ đẹp bên trong. Bố trí công năng đảm bảo thông thoáng, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho mọi thành viên trong gia đình. Nhận thức được vấn đề này, các kiến ​​trúc sư chúng tôi đã lên phương án mặt bằng theo yêu cầu của anh Toàn. như sau:

Mau-nha-pho-5-tang-hien-dai-a3-duanphucatcity.vn Thực trạng khảo sát khu đất nhà anh Toàn nơi xây nhà phố 5 tầng

Mặt bằng tầng 1 và tầng 2 của nhà phố 5 tầng hiện đại

Tầng 1 và tầng 2 giống nhau gồm: không gian kinh doanh, thang máy, sảnh, phòng tắm, ban công.

Mau-nha-pho-5-tang-hien-dai-a4-duanphucatcity.vn Mặt bằng tầng 2

Nhà phố 5 tầng hiện đại với mặt bằng tầng 3

Tầng 3 được bố trí như sau: phòng khách, bếp-ăn, phòng ngủ 1, phòng vệ sinh.

Bố trí tầng 4

Mặt bằng tầng 4: 2 phòng ngủ, vệ sinh.

Tầng 5

Mặt bằng công năng tầng 5: Phòng thờ, phòng sinh hoạt chung, vệ sinh.

Bố trí tầng tum của nhà phố 5 tầng hiện đại

Mặt bằng gồm: sân phơi, bồn nước, phòng giặt.

Nhà anh Toàn gần như đã hoàn thiện phần thô, dưới đây là những hình ảnh thực tế của công trình. Mời các bạn cùng tham khảo.

Mau-nha-pho-5-tang-hien-dai-a5-duanphucatcity.vn Hình ảnh xây dựng thực tế Mau-nha-pho-5-tang-hien-dai-a6-duanphucatcity.vn

Trên đây là tất cả những thông tin và hình ảnh phối cảnh của Mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại nhà anh Toàn vừa được chúng tôi thực hiện. Nếu bạn thích mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng này hay bất kỳ công trình nào của chúng tôi. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ các kiến ​​trúc sư của chúng tôi!

 

Related Articles

Back to top button