Tổng Hợp

Pb Là Gì? Bẻ Khóa Bí Mật Để Trở Thành Pb Chuyên Nghiệp

Nghề pb là gì? PB được coi là một trong những nghề hot nhất và thu về nhiều lợi nhuận nhất cho giới trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Những bạn trẻ có ngoại hình ưa nhìn, khuôn mặt khả ái và khả năng giao tiếp tốt là một lợi thế lớn khi làm PB. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ, PB cũng cần có chút kỹ năng để làm tốt công việc. Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu PB là gì và bí quyết để trở thành PB chuyên nghiệp nhé!

Nghề pb là gì?

PB là viết tắt của Promotion Boys. Cùng với PG (Promotion Girl), PB thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện của công ty, với ngoại hình điển trai, gương mặt đẹp, biểu cảm tốt, giao tiếp tự tin, chiều cao trên 1,70 mét … Đây là những lợi thế và yêu cầu của PB. Họ đóng vai trò đại diện, quảng bá thương hiệu, công ty, là đại diện hình ảnh của doanh nghiệp.

pb-la-gi-1-a10-duanphucatcity-vn

Nhân viên PB là gì? PG là gì? (Nguồn: Thiên Tân)

Cơ hội việc làm của PB hiện đang rất lớn, mở rộng sang mọi lĩnh vực, từ tổ chức sự kiện cho đến chạy roadshow hoặc hàng mẫu, và thậm chí là giả khách tại các nhà hàng và quán bar mới mở. Đây được coi là một trong những nghề “hái ra tiền” hot được nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên theo đuổi. Khi làm PB, điều quan trọng nhất là tinh thần trách nhiệm với công việc. Các nhà tuyển dụng thường có xu hướng thuê những PB có tính kỷ luật cao, có trách nhiệm với công việc, kỹ năng xã hội và kỹ năng làm việc nhóm hơn là những người ưa nhìn nhưng thiếu trách nhiệm trong công việc hoặc giao tiếp kém.

Tiêu chuẩn của PB là gì?

Dưới đây là một số tiêu chí để trở thành PB. Các tiêu chuẩn bao gồm:

Điều kiện tiên quyết để trở thành PB là ngoại hình. Đối với các chàng trai thăng tiến, họ cần đạt chiều cao tối thiểu trên 1,70 mét, thân hình cân đối, khuôn mặt khả ái sẽ là tiêu chí hàng đầu cho công việc. Bởi PB sẽ được doanh nghiệp “chọn mặt gửi vàng”, họ sẽ trở thành dòng sản phẩm của doanh nghiệp, thậm chí là người phát ngôn của thương hiệu.

Âm thanh đẹp và dễ nghe. Vì PB cũng là người truyền thông tiếp thị sản phẩm đến khách hàng, nếu PB không có giọng nói hấp dẫn thì việc quảng bá sản phẩm sẽ thất bại, vì vậy có giọng nói tốt cũng là một trong những tiêu chí bắt buộc. Ngoài ra, nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt thì đây sẽ là một điểm cộng cho bạn. Tuy trình độ tiếng Anh không phải là yếu tố cần thiết đối với PBs, nhưng nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt, bạn sẽ có lợi thế hơn so với các đồng nghiệp của mình để tham gia các sự kiện lớn với trình độ tiếng Anh cao. Lương cao.

Tinh thần trách nhiệm cao. Không riêng gì PB mà công việc nào cũng cần có tinh thần trách nhiệm khi đảm nhận nhiệm vụ. Không chỉ năng động, hoạt bát, biết kiềm chế mà trách nhiệm trong công việc cũng là yêu cầu bắt buộc đối với PB. Các nhà tuyển dụng ngày nay thường có xu hướng thuê những PB có tính kỷ luật cao, có trách nhiệm, chủ động, hòa đồng và có khả năng làm việc nhóm.

Công việc chính của chuyên ngành PB là gì?

pb-la-gi-1-a3-duanphucatcity-vn

PG và PB cần hoàn thành những công việc gì? (Nguồn: Pathoanggia)

PB thường mặc đẹp để quảng bá sản phẩm của mình trong các chiến dịch tiếp thị, và họ thường đứng cạnh sản phẩm mà họ đại diện. Tạo dáng và giới thiệu sản phẩm thông qua văn bản và ngôn ngữ cơ thể thực sự thu hút khán giả và tôn trọng sản phẩm. Vì vậy, có thể nói PGs, PBs được coi là bộ mặt của thương hiệu. PB được xếp vào danh sách nghề HOT “lương cao ngành nhẹ” rất phù hợp với các bạn sinh viên.

Ngày nay, công việc của PB đã mở rộng hơn rất nhiều từ các hoạt động lớn nhỏ đến chạy roadshow, kiểm chứng và các công việc khác, lương của PB rất hấp dẫn và thường được trả theo giờ hoặc theo ngày tùy theo người mẫu. Ngoài ra, khi làm PB, bạn có thể rèn luyện sự tự tin khi đứng và nói trước đám đông.

PB cần phải có những kỹ năng gì?

Ngoài tiêu chí tuyển dụng, người PB cần phải có những kỹ năng cơ bản để trợ giúp công việc. Vậy PB cần phải có những kỹ năng gì? Mời các bạn xem qua:

Kỹ năng của PB và PG là gì? (Nguồn: E-Learning Industry)

Có tinh thần thép

Vì họ có thể kiêm nhiệm nhiều công việc cùng lúc, chẳng hạn như tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo, làm người mẫu thương hiệu và thậm chí là dẫn chương trình. Vì vậy, nếu không có tinh thần thép trong công việc, bạn rất dễ bị đánh gục sớm trong sự nghiệp.

kĩ năng giao tiếp

PB là người đại diện cho công ty nên mọi kỹ năng giao tiếp và hình ảnh của họ đều được quan tâm và hết sức lưu ý trong giao tiếp. Do tính chất công việc, PB sẽ tương tác với khách hàng bằng cách nói chuyện, chào hỏi và sử dụng thành thạo ngôn ngữ cơ thể khi giới thiệu sản phẩm, nhằm thu hút tối đa sự chú ý của khách hàng và luôn chú ý đến nhãn hàng, thương hiệu.

pb-la-gi-1-a7-duanphucatcity-vn

Kỹ năng của PB là gì – giao tiếp tốt

nhiệm vụ

Không riêng gì nghề PB, bất cứ công việc nào cũng cần có tinh thần trách nhiệm. Đặc biệt, các công ty chuyên nghiệp thường đưa ra những tiêu chuẩn cao khi lựa chọn PB, không chỉ ngoại hình, kỹ năng giao tiếp mà còn là tinh thần trách nhiệm cao, đều là những yêu cầu rất cao.

kịp thời

Nếu lựa chọn công việc này, bạn phải tính toán thời gian và sắp xếp công việc hợp lý, đảm bảo thời gian cho PB, tính chất công việc linh hoạt nên thời gian cần đúng giờ. Không chỉ trong ngành PB, thói quen đi làm đúng giờ cũng có thể giúp ích cho bạn trong công việc sau này.

Biết cách tổ chức công việc

Đối với những PB có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, họ thường nhận được rất nhiều lời mời tham gia các chương trình, hoạt động khác nhau trong một ngày, vì vậy để mọi việc diễn ra đều đặn và đúng giờ, các PB phải biết cách sắp xếp công việc, thậm chí nhiều người thuê họ. quản lý riêng để đảm bảo PB của việc thực hiện công việc.

hãy luôn tôn trọng

Tôn trọng ở đây là tôn trọng công việc, tôn trọng quản lý, tôn trọng khách hàng và những người xung quanh. Biết chính xác công việc của PB là gì, chúng ta sẽ thấy được thái độ tôn trọng mọi điều tốt đẹp, thái độ của con người vừa tôn trọng bản thân vừa nâng cao giá trị bản thân, cùng phát triển với công việc. Và khi được tôn trọng, bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong ngành.

Cần biết khi nào nên nói không?

Nghề PB cũng rất nhạy cảm vì họ thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều dạng người, có nhiều show diễn, sự kiện khác nhau và chắc chắn không phải sự kiện nào cũng thuận buồm xuôi gió, ai gặp gỡ, tiếp xúc cũng hanh thông như nhau. Cảnh giác với những lời dụ dỗ hoặc câu hỏi về thông tin cá nhân.

có đạo đức nghề nghiệp

Có tâm với nghề, có tâm với đạo đức nghề nghiệp, không ích kỷ. Nếu bạn cư xử thiếu đạo đức, đồng nghiệp và mọi người sẽ tránh xa bạn, bạn sẽ khó xây dựng các mối quan hệ và công việc trong tương lai.

trang phục

Khi đi làm, bạn nên tránh mặc những trang phục quá hở hang, đi ngược lại thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, vì như vậy dễ gây phản cảm, dễ bị yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành PB là gì?

Cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành PB và PG là rất lớn, chuyên ngành PB ngày càng mở rộng và ăn khách trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy, PB được đánh giá là một ngành hot, cơ hội việc làm rất nhiều. Không chỉ ở Việt Nam, ngành này còn phát triển trên khắp thế giới.

Với sự phát triển và ảnh hưởng của truyền thông, các công ty muốn cung cấp sản phẩm và dịch vụ của mình cho khách hàng theo cách nhân văn và ấn tượng nhất, và họ chọn làm điều này thông qua PG và PB. Điều này cũng mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho nhân viên PB với mức lương cơ bản cao.

Một số khó khăn mà PB thường gặp phải

Hiểu nghề PB là gì, nhưng ở một góc độ khác, nghề PB cũng có rất nhiều khó khăn. Dưới đây là một số khó khăn thường gặp khi làm PB.

công việc thời vụ

Khó khăn đầu tiên là tính chất công việc. Nhiều người cho rằng PB là công việc nhẹ lương cao nhưng cũng là công việc tạm thời không thể gắn bó lâu dài, nếu chọn theo nghề thì tương lai khá bấp bênh. Cũng vì làm thời vụ nên thu nhập phụ thuộc vào số lượng chương trình nhận được. Sau khi học xong chương trình này, bạn phải tìm chương trình khác để tiếp tục làm việc, nếu không bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp.

pb-la-gi-1-a9-duanphucatcity-vn

Nhân viên PB là gì? PB là một công việc thời vụ (nguồn: bongsen)

Thường xuyên phải nhận những ánh nhìn thiếu thiện cảm từ người khác

Đây cũng là áp lực không nhỏ đối với những ai dấn thân vào nghề PB. Dù đã ở Việt Nam khá lâu nhưng định kiến ​​về công việc này vẫn tồn tại do những cái nhìn không mấy thiện cảm, nhất là khi môi trường làm việc của PB là ở các quán bar, pub. Hơn hết, các PB dễ gặp vấn đề về sức khỏe, cần phải liên tục “chạy vội”, luôn mỉm cười và giao tiếp trong nhiều giờ liền.

khái quát

Cho đến ngày nay, chuyên ngành PB luôn được coi là công việc hấp dẫn đối với giới trẻ, đặc biệt là sinh viên, vừa có thu nhập khá vừa có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp. So với các công việc khác, PB cũng được coi là “công việc nhẹ lương cao” giải quyết phần nào vấn đề tài chính. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu đúng về nghề pb là gì để có cái nhìn đúng đắn với những người hành nghề, tránh những thành kiến ​​tiêu cực.

 

Related Articles

Back to top button