Tổng Hợp

Pg là gì? Hướng dẫn chi tiết về PG Professional 2021

Nghề PG là gì? Xuất hiện tại Việt Nam từ khá lâu, PG được biết đến là một trong những nghề hot nhất đối với giới trẻ, đặc biệt là các bạn nữ có lợi thế về ngoại hình. Tuy nhiên, lợi thế về ngoại hình là chưa đủ, theo đuổi nghề PG cần nhiều yếu tố khắt khe khác để đảm bảo chất lượng công việc. Cùng tìm hiểu nghề PG là gì và tổng hợp hướng dẫn chi tiết các công việc PG năm 2020 qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Tham Khảo: Những Người Sinh Năm 1979 Mệnh Gì? Còn Tình Yêu Và Cuộc Sống Thì Sao?

PG là gì?

PG là viết tắt của Promotion Girl, chỉ những cô gái có ngoại hình ưa nhìn, chiều cao lý tưởng (nói chung là 1,65 mét trở lên), gương mặt xinh đẹp và khả năng giao tiếp vững vàng. Nhiệm vụ chính của họ là thay mặt thương hiệu quảng bá sản phẩm trong các sự kiện, chiến dịch marketing, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới… của thương hiệu.

pg-la-gi-a-phucat

Nghề PG là gì? PG là viết tắt của gì? (Nguồn: Toplist)

PG luôn là một ngành nghề phổ biến của giới trẻ, nghề “hái ra tiền” này luôn có sức hút rất lớn đối với các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên, bởi cơ hội nghề nghiệp của nghề này rất lớn, lại ngày càng mở rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ chạy sự kiện.. đến các buổi trình diễn hoặc mẫu. Là một PG, điều quan trọng nhất là tinh thần trách nhiệm với công việc.

Tiêu chuẩn của PG là gì?

pg-la-gi-a-phucat

Những tư cách của một người PG là gì? (Nguồn: Facebook)

  • Điều kiện tiên quyết để trở thành PG là ngoại hình. Đối với một cô gái được thăng chức, chiều cao tối thiểu phải trên 1,65 mét, vóc dáng cân đối, khuôn mặt khả ái, nước da đẹp sẽ là tiêu chí đầu tiên của công việc này. Vì PG là người đại diện cho thương hiệu hay một dòng sản phẩm, thậm chí là bộ mặt thương hiệu của công ty thì ngoại hình là yếu tố không thể thiếu.
  • Âm thanh tuyệt vời, dễ nghe. PG còn là người truyền thông tiếp thị sản phẩm đến khách hàng, nếu PG không có giọng nói thu hút và kỹ năng giao tiếp tốt, thái độ thân thiện, giọng nói dễ nghe, truyền cảm…

Công việc chính của nghề PG là gì?

Những cô gái làm PG thường gây chú ý trong các chiến dịch tiếp thị quảng bá sản phẩm trong trang phục đẹp và hào nhoáng, và họ thường đứng cạnh những gì họ đại diện. Làm nổi bật và giới thiệu sản phẩm mới cho khách hàng theo cách thu hút khán giả của bạn thông qua văn bản và ngôn ngữ cơ thể. Có thể nói PG là người phát ngôn của thương hiệu nên thu nhập của PG cũng thuộc danh sách những nghề HOT “lương cao” rất phù hợp với sinh viên.

pg-la-gi-a-phucat

Công việc chính của PG là gì? (Nguồn: Facebook)

Tùy từng công việc cụ thể mà PG của mỗi chương trình, sự kiện sẽ có những nhiệm vụ khác nhau như giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến khách hàng hay tặng quà, trò chơi, chụp hình, marketing sản phẩm mới… PGs thường làm việc dưới sự chỉ đạo của quản lý và phải nghiêm túc chấp hành công việc nhằm mang lại hiệu quả tối đa sau mỗi liệu trình.

  • PG cần những kỹ năng gì?
  • kĩ năng giao tiếp

PG là người đại diện cho thương hiệu nên mọi hành động, thái độ, hình ảnh trong sự kiện sẽ được chú ý và hết sức lưu ý trong quá trình truyền thông. Do đặc thù của công việc, các PG luôn phải tiếp xúc với khách hàng thông qua các cuộc trò chuyện, chào hỏi và ngôn ngữ cơ thể, các PG phải là những người có kỹ năng giao tiếp tốt và ăn nói trong khi thuyết trình, tiếp thị. Đây là sản phẩm thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng nhất.

  • thương hiệu.
  • Tuân thủ các quy tắc và đến đúng giờ

Không chỉ trong ngành PG, thói quen đi đúng giờ luôn là yêu cầu bắt buộc trong mọi lĩnh vực, ngành nghề. Chương trình sự kiện phải đảm bảo được tổ chức trong thời gian nhất định, vì vậy nếu PG đến muộn hoặc không đúng giờ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả công việc.

Tham Khảo Thêm: Đầu Số 0121 Đổi Thành Gì? Đầu 11 Số Về 10 Số Mobi

Nhân sự PG cần có những kỹ năng gì?

Kỹ năng tự vệ

PG cũng là một nghề rất nhạy cảm vì họ thường xuyên phải tiếp xúc với đủ loại người, có nhiều chương trình, sự kiện khác nhau, không phải nghề nào cũng thuận buồm xuôi gió, ai gặp và tiếp xúc cũng là người tốt. Là một PG, bạn phải cảnh giác với những lời dụ dỗ hoặc thắc mắc về thông tin cá nhân. Môi trường làm việc của PG luôn nhiều thử thách và nguy hiểm, nếu không đủ bản lĩnh để vượt qua những cám dỗ, bạn rất dễ vấp ngã.

Vì vậy, kỹ năng tự bảo vệ mình là một trong những kỹ năng quan trọng mà bạn phải có khi theo đuổi nghề PG.

Làm việc với tinh thần thép và tinh thần trách nhiệm cao

Không riêng gì nghề PG, bất cứ công việc nào cũng đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao với công việc, thậm chí nhiều công ty còn có những tiêu chuẩn khắt khe khi tuyển chọn PG. Ngoài những yếu tố như ngoại hình, kỹ năng giao tiếp, PG còn có trách nhiệm trong công việc để không ảnh hưởng đến hiệu ứng của chương trình.

Ngoài ra, PG cần rèn luyện cách làm việc với áp lực cao vì có thể cùng lúc đảm nhận nhiều công việc khác nhau như tiếp thị, ra mắt sản phẩm, quảng cáo, người mẫu ảnh… nên nếu bạn không có tinh thần thép trong công việc, thật dễ dàng bị bắt gặp sớm trong việc không thích nghề nghiệp của bạn

Đến đây,chúng tôi và các bạn đã biết được pg là gì những thông tin cơ bản của nghề PG. Có lẽ, sau khi đọc xong bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về nghề PG là gì, cũng như những kỹ năng và khó khăn mà người làm nghề PG gặp phải. So với mặt bằng chung trên thị trường, PG được đánh giá là nghề hấp dẫn, có mức thu nhập cao, phù hợp với các bạn nữ trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên ưa nhìn và muốn kiếm thêm tiền.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp các bạn hiểu thêm về nghề PG là gì, cho các bạn hành nghề có cái nhìn đúng đắn, tránh những định kiến ​​tiêu cực, sai lệch về nghề PG.

Vui lòng truy cập website Phucat City của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button