Nội thất

Kinh nghiệm kinh doanh Quán cà phê Cóc đảm bảo thành công

Ra đời từ những năm 1970, Quán cà phê Cóc đã được ví như nét văn hóa lâu đời của người Sài Gòn. Sự bản địa hóa bắt nguồn từ những quán cà phê ven đường truyền thống của thực dân Pháp và dần trở thành điểm dừng chân quen thuộc của người Việt.

quan-ca-phe-coc-3-a3-duanphucatcity-vn

Các mô hình quán cà phê cóc mọc lên như nấm trên cả nước

1. Ưu điểm của mô hình Quán cà phê Cóc

Bạn cần biết rõ về nó trước khi bắt đầu kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào. Nắm bắt cơ hội, thách thức và chuẩn bị hành trang tốt nhất để hoạt động kinh doanh có lãi. Vậy ưu nhược điểm của mô hình quán cà phê cóc là gì? Hãy cùng Sabo phân tích nhé.

Nói đến Cafe Con Cóc không thể không nhắc đến đặc điểm là vốn đầu tư cực thấp, chỉ có một nhân viên pha chế, một vài chiếc ghế đơn giản kê trên vỉa hè, sân trước để thu hút khách bất cứ lúc nào. thời gian. Bởi vì bạn không phải tập trung nhiều vào thiết kế và phù hợp, bạn có thể dành nguồn lực để cải thiện dịch vụ và tìm địa điểm phù hợp.

quan-ca-phe-coc-3-a1-duanphucatcity-vn

Cóc Coffee phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau

Hình ảnh những dòng người ngồi vỉa hè nhâm nhi ly cà phê vào buổi sáng đã là hình ảnh quen thuộc với người Sài Gòn. Đôi khi, không phải cà phê ở đây ngon hơn những nơi khác mà chính sự tiện lợi đã trở thành thói quen ăn sâu vào tiềm thức của họ.

Vì vậy, ưu điểm của mô hình này là có lượng khách hàng thân thiết cực kỳ lớn, thậm chí không cần quảng cáo, khuyến mãi thì bạn vẫn có thể có được một khoản thu nhập nhất định mỗi ngày.

2 Nhược điểm của chế độ Quán cà phê Cóc

Việc xin giấy phép kinh doanh có thể tương đối khó khăn vì chỗ ngồi của khách chủ yếu nằm trên vỉa hè, lề đường và không gian dành cho người đi bộ. Diện tích cho phép của mỗi hộ không lớn nên mặt tiền phải rộng, sử dụng chiều dài của vỉa hè thay vì chiều rộng.

 

Cách kinh doanh hiệu quả là nỗ lực nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

Khách hàng đến đây không mấy quan tâm đến không gian, thiết kế của cửa hàng nên họ yêu cầu giá cả rất phải chăng, thậm chí là thấp để khách hàng có thể ghé qua mỗi ngày.

Ví dụ đơn giản, nếu quán cà phê Cóc của bạn nằm trong khu dân cư đông đúc, gần văn phòng, nhà ở thì khách hàng thường là những người từ 25 đến 45 tuổi, ít sinh viên đến đây vì họ không thuận tiện cho việc đi lại.

Quản lý nhà hàng, quán bar và quán cà phê với Sapo FnB một cách chuyên nghiệp

Dùng thử miễn phí

quan-ca-phe-coc-3-a2-duanphucatcity-vn

Vẽ chân dung khách hàng khi kinh doanh quán cà phê

Ngược lại, nếu địa điểm tổ chức ở trung tâm phố cổ, gần vỉa hè, khu vui chơi thì đối tượng khách hàng sẽ bao phủ phần lớn, đối tượng khách hàng có thể là sinh viên, gia đình có con nhỏ hoặc thậm chí là giới văn phòng thiếu nhi. những người làm việc ở đó.

Trên đây là những hướng dẫn tuyệt vời giúp bạn kinh doanh Quán cà phê Cóc thành công và có lẽ cũng là một trong những kinh nghiệm kinh doanh quán cà phê tổng hợp. Với những thông tin trên, bạn đã hình dung ra những cách thức nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cao chất lượng dịch vụ và thu hút khách hàng chưa?

 

Related Articles

Back to top button