Tổng Hợp

Ý nghĩa hoa ưu đàm là gì và hướng dẫn cách nhận biết

Hoa ưu đàm thường gắn liền với kinh Phật. Theo Phật giáo, khi hoa xuất hiện là biểu tượng của điềm lành và là điềm báo của Pháp Luân Thánh Vương. Có nghĩa là Phật Di Lặc đã xuất hiện ở nhân gian.

Theo kinh Phật, ưu đàm là loài cây linh thiêng chỉ nở hoa 3.000 năm một lần. Người ta tin rằng khi hoa ngọc lan nở sẽ mang lại những điềm lành. hoa ưu đàm là gì?

Hoa ưu đàm là gì?

Hoa ưu đàm thường gắn liền với kinh Phật. Theo Phật giáo, khi hoa xuất hiện là biểu tượng của điềm lành và là điềm báo của Pháp Luân Thánh Vương. Có nghĩa là Phật Di Lặc đã xuất hiện ở nhân gian.

hoa-uu-dam-la-gi-2-a10-duanphucatcity-vn

Theo truyền thuyết, loài hoa Bharat tuyệt vời mọc trên không trung, trắng muốt, hoàn mỹ “không tỳ vết”.

Trong kinh Phật Hán Việt, loài hoa này có tên tiếng Phạn là Udumbara, tên tiếng Hán là Ô-dham, tên đầy đủ là Ưu Đàm Bát La, Ô Đàm Bát La, Ô Đàm Bát La, Úy Đàm, Hoa Ưu Đàm Bát La, và nó được gọi tắt là Hoa Ưu Đàm.

Nghe nói, hoa ưu đàm đã xuất hiện ở nhiều nước, như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Hoa Kỳ, Pháp, Thái Lan, Singapore… thậm chí cả Việt Nam. Người ta nói rằng với hoa ưu đàm là “duyên số gặp nhau”.

Những sự thật thú vị về hoa ưu đàm Vì được biết đến là loài hoa chỉ nở 3000 năm một lần nên hoa ưu đàm thu hút sự quan tâm và chú ý của hầu hết mọi người khi nở rộ. Người nào may mắn được ngắm hoa nở rộ sẽ gặp nhiều điềm lành trong cuộc sống.

Udon Bharat lần đầu tiên xuất hiện tại Hàn Quốc vào năm 1997, xuất hiện trên một bức tượng Phật Như Lai bằng vàng và đồng trong một ngôi chùa Phật giáo ở Gyeonggi-do. 24 bông hoa có thể được nhìn thấy trên ngực của bức tượng. Chính vì sự xuất hiện kỳ ​​lạ đó mà rất nhiều người đã đổ về đây. Kể từ đó, hoa Ưu Đàm dần xuất hiện ở nhiều quốc gia như Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Bắc California, New York và Texas.

Các phật tử coi hoa ban là hoa đầu mèo – biểu tượng cho sự tốt lành, thay đổi của đất trời.

Cách nhận biết hoa Udon Bharat

hoa-uu-dam-la-gi-2-a10-duanphucatcity-vn

Là loài hoa lưỡng tính, rất nhỏ và mọc sâu trong đài hoa nên thường bị nhầm với cây không hoa. Hoa có hình dáng giống như một chiếc chuông màu trắng tinh khiết, thân mỏng và trong suốt, cánh hoa cũng rất nhỏ. Không chỉ thu hút sự chú ý với vẻ ngoài mỏng manh mà Udon Bharat còn tỏa ra mùi thơm rất đặc trưng khi nở. Hoa xếp thành hình nắm tay hoặc hình ngón tay cái, thành chùm khoảng chục cái, ăn được nhưng không ngon.

Ở Việt Nam, loài hoa này được cho là hoa ưu đàm xuất hiện lần đầu tiên tại Hải Phòng vào ngày 3/5/2012. Kể từ đó, hoa đã xuất hiện ở Phú An, Quảng Nam, Nam Định, Thái Nguyên, và thành phố Hồ Chí Minh.

Qua bài viết về chủ đề hoa ưu đàm là gì hy vong đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích.

 

Related Articles

Back to top button