TPP sẽ là đòn bẩy cho phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng

0
259

TPP sẽ là đòn bẩy cho phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng

Thời gian gần đây, phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng đang nhộn nhịp trở lại, nhất là những dự án có vị trí gần trung tâm Hà Nội. Các nhà đầu tư nhận định, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ được hưởng lợi khi Việt Nam gia nhập TPP.

>> Thiên đường nghỉ dưỡng ngay gần Hà Nội 

Theo nhà đầu tư Nguyễn Quang Khai, Việt Nam luôn là địa điểm thu hút khách du lịch nước ngoài không chỉ đến để thư giãn mà còn đầu tư cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Cùng với việc Việt Nam tham gia TPP, Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực hồi đầu tháng 7 vừa qua cũng đã mở rộng cửa cho người nước ngoài mua nhà.

12

Phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng sẽ hưởng lợi từ TPP

Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hồng Hạc Đại Lải – Phạm Vũ Hải Anh cho hay, đây chính là một lý do để doanh nghiệp chú trọng đón đầu hiệp định TPP, đồng thời gia tăng nhiều hơn nữa để cung cấp các dịch vụ nghỉ dưỡng cho người Việt Nam và người nước ngoài.

>>> Bán biệt thự flamingo Đại Lải

Bên cạnh đó, các chuyên gia còn cho rằng, gia nhập TPP sẽ giúp phân khúc này nâng cao chất lượng dịch vụ trong nước.

Theo ông Trần Ngọc Quang, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam, quản lý bất động sản nghỉ dưỡng cần được trau dồi và nâng cấp lên, trong đó cách tốt nhất là hợp tác với đối tác nước ngoài để nâng cao trình độ.

>> Biệt thự giá rẻ chỉ 1,9 tỷ ngay sát Hà Nội

Hiện nay, một số biệt thự nghỉ dưỡng gần Hà Nội có giá khoảng 2-5 tỷ đồng/căn, tức bằng một căn hộ tầm trung ở nội đô. Như vậy, loại hình bất động sản này còn có thể đem lại thu nhập đều đặn cho chủ sở hữu từ việc cho thuê khi không sử dụng đến, đặc biệt là khi lượng khách nước ngoài tăng lên trong thời gian tới.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here