Bất động sản nghỉ dưỡng “ dàn binh bố trận” ở Hòa Bình

0
414

Năm 2016 là một cơ hội và thách thức mới cho các nhà đầu tư vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Cách trung tâm Hà Nội không xa về phía Tây, Hòa Bình là vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển du lịch với không khí trong lành và nền văn hóa truyền thống lâu đời. Có lẽ bởi vậy mà nơi đây được “lọt” vào tầm ngắm của rất nhiều nhà đầu tư tên tuổi đang có xu hướng mở rộng vùng rừng núi ngay sát thủ đô này.

 hb  Vẻ đẹp Hòa Bình

Chuyện ở Lương Sơn

Lương Sơn là một huyện của Hòa Bình, nằm ngay trên trục đường quốc lộ 6 nối khu vực Tây Bắc với thủ đô Hà Nội. Từ hơn chục năm trước, một” làn sóng ngầm” về bất động sản đã xuất hiện ở đây. Tuy nhiên, người ta chưa thể gọi nó là bất động sản nghỉ dưỡng được mà chỉ chọn những mảnh đất đẹp để xây nhà ở.

Bắt nguồn của loại hình nghỉ dưỡng này là từ một số người Hà Nội có điều kiện và giới văn nghệ sĩ muốn xây dựng cho mình căn nhà để về già có thể nghỉ ngơi. Sau thời gian nghiên cứu, họ quyết định chọn Lương Sơn là điểm dừng chân.

Những căn nhà ở đây được đồn đại như một thú lạ, thú vui tao nhã của những nhà đầu tư khó hiểu. Nhiều người không khỏi thắc mắc rằng Lương Sơn là vùng đất xa xôi, ít dân cư và dường như nơi đó chỉ dừng chân qua đường để mua sản vật núi rừng mỗi khi người ta đi công tác, tham quan nhưng bỗng nhiên lại trở thành một điểm nóng tìm mua, buôn bán, xây dựng trang trại của người dân Hà Nội.

tt

                                          Trang trại đầu tư hàng tỷ đồng

Những căn nhà mọc như nấm trên các sườn đồi, dựa núi, bám suối được rao bán với giá trên mây. Nhiều đại gia thời đó sẵn sàng bỏ ra hàng tỷ để đầu tư trang trại, sản xuất lên đến hàng trăm ha. Cho đến bây giờ, Lương Sơn vẫn còn thị trường ổn định và không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những thăng trầm của bất động sản Hà Nội.

Sau cơn sốt trang trại tạm lắng, người ta lại khó tin khi nhiều nhà đầu tư lớn trong nước và quốc tế chọn Lương Sơn để làm dự án bất động sản du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng. Đặc biệt phải nhắc tới sân Phoenix Golf Resort của nhà đầu tư Hàn Quốc. Cho đến nay, đây vẫn là sân golf và khu du lịch nghỉ dưỡng tổng hợp thu hút lượng khách du lịch lớn nhất ở miền Bắc.

golf

          Sân golf lớn nhất Đông Nam Á thu hút hàng triệu khách du lịch

Ngay sau đó, các nhà đầu tư Việt Nam đua nhau xây dựng dự án bất động sản nghỉ dưỡng trong đó có Lâm Sơn Resort. Dự án được đầu tư lên đến 12 triệu USD với tổng quy mô trên 66 ha đang kỳ vọng sẽ là resort lớn nhất tại miền Bắc.

ls

                                  Dự án Lâm Sơn resort

Là một dự án nổi bật  thuộc chuỗi các khu nghỉ dưỡng cao, Lâm Sơn resort xây dựng dịch vụ hạ tầng và ủy thác đầu tư cho khách hàng. Ngay từ thời gian đầu mở bán, Lâm Sơn resort thu hút đông đảo khách hàng. Điều này khiến cho các chủ đầu tư tự tin hơn vào khả năng thu lợi của dự án.

Tìm ra hướng đi mới

Những thành công ban đầu đã khẳng định một hướng đi mới phát triển cho các doanh nghiệp cũng như tỉnh Hòa Bình. Không chỉ phát hiện ra được vùng đất đầu tư mới hiệu quả mà còn khai thác được những thế mạnh ít được quan tâm.

Với lợi thế về vị trí địa lí, cảnh quan thiên nhiên, giá trị văn hóa, môi trường sinh thái, tâm linh…Hòa Bình đã và đang đầu tư để nâng cao chất lượng, phát triển du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng.

Hiện nay, quốc lộ 6 đang được cải tạo và tuyến đường cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình dài 20,3km đã rút ngắn khoảng cách giữa Hòa Bình và trung tâm Hà Nội. Nhờ đó, các tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng phát triển rầm rộ.

Hơn nữa, sự phát triển của tuyến đường sẽ đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa nơi đây. Từ đó, tạo cú hích cho bất động sản nghỉ dưỡng trở thành nhu cầu cần thiết của quá trình đô thị hóa và phát triển kinh tế.

Dự án Lâm Sơn Resort đang là một trong những “đứa con”  ấp ủ của chủ đầu tư. Với mục tiêu xây dựng một khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp đồng bộ, văn minh hiện đại, hoàn chỉnh, ổn định và phát triển lâu dài phù hợp với xu thế phát triển chung của xã hội, Lâm Sơn Resort đã và đang thực hiện nhanh tiến độ để ra mắt kịp thời với các giới đầu tư vào cuối năm 2016 này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here